Vụ việc xảy ra trưa 5-3, tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, người dân nghe tiếng trẻ nhỏ khóc thất thanh trong một phòng trọ tại hẻm 177, tổ 41B, khu phố 8 (phường Tân Phong) nên chạy lại xem.

Họ thấy trong phòng có một bé gái không người trông giữ và cửa ngoài bị khóa. Lập tức vụ việc được báo lên công an địa phương.

Công an phường giải cứu bé gái 8 tháng tuổi nghi bị bạo hành - Ảnh 1.

Cháu bé được cán bộ chăm sóc khi đem về phường

Nhận tin báo, Công an phường Tân Phong đã nhanh chóng đến kiểm tra, phối hợp cùng người dân phá cửa phòng và đưa cháu bé về phường.

Tại trụ sở công an phường, qua kiểm tra, trên người bé gái khoảng 8 tháng tuổi có nhiều vết hằn, bầm tím. Bé được cho uống sữa và dỗ dành sau đó đã hết khóc thét.

Công an phường giải cứu bé gái 8 tháng tuổi nghi bị bạo hành - Ảnh 2.

Những vết bầm tím trên người bé, nghi do bị bạo hành

Người dưỡng nuôi bé tại phòng trọ là Nguyễn Thị Tuyết L. (SN 1985, ngụ xã Hoá An, TP Biên Hoà) sau đó đã có mặt ở phường, bước đầu trình bày là được ba mẹ cháu bé gửi nuôi do phải đi làm ăn xa. L. đưa bé đến thuê phòng trọ khoảng 10 ngày và thường dùng roi, gậy đánh vào người bé.

Bà Trần Thị Minh Thơ, cán bộ chuyên trách văn hóa xã hội phường, cho biết hiện tại địa phương đang làm thủ tục hồ sơ gửi bé vào Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa trong khi chờ liên lạc với gia đình bé.

X.Hoàng