Ngày 31-8, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra vụ thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong chiếc vali trên địa bàn. 

Qua giám định pháp y, bước đầu công an xác định nạn nhân là bé trai, khoảng 1 tháng tuổi. Cháu bé tử vong khoảng 1 tuần, thi thể đã phân huỷ nặng. 

Công an quận Gò Vấp lên tiếng vụ thi thể trong chiếc vali - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Khám nghiệm tử thi cho thấy không có dấu hiệu máu đông, không ghi nhận bị tổn thương do ngoại lực tác động. Công an nhận định cháu bé tử vong có thể chết do bệnh lý. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức vẫn đang được điều tra làm rõ. 

Liên quan đến vụ việc, công an đang xác minh danh tính phụ huynh của cháu bé để mời lên lấy lời khai làm rõ vụ việc. 

Như Báo Người Lao Động thông tin sáng 28-8, chủ nhà trọ mở cửa phòng để dọn dẹp thì phát hiện chiếc vali bốc mùi hôi thối. Người này mở vali ra xem thì tá hoả khi phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang trong quá trình phân huỷ. 

Công an quận Gò Vấp nhận được tin báo liền đến hiện trường lấy lời khai nhân chứng điều tra làm rõ vụ việc. 

Chủ nhà trọ cho hay căn phòng này được một cặp vợ chồng thuê ở khoảng 1 tháng. Đến ngày 25-8, hai người này trả phòng và để lại chiếc vali trên. Đến khi dọn phòng, chủ nhà trọ mới phát hiện cháu bé tử vong trong chiếc vali. 

 

Tin-ảnh: SỸ HƯNG