Ngày 22-3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông tin chính thức về việc điều tra, xác minh thông tin lan truyền trên mạng có nội dung xấu đồn thổi chuyện "bồ nhí" liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có “bồ nhí” - Ảnh 1.

Kết quả xác minh từ Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định thông tin trên là bịa đặt, xúc phạm danh dự cá nhân ông Đỗ Trọng Hưng, gây mất ổn định tình hình địa phương

Dưới đây là nội dung toàn bộ kết quả xác minh của Phòng PA83, Công an tỉnh Thanh Hóa về việc ông Đỗ Trọng Hưng bị tung tin có nội dung xấu:

Vào khoảng 20 giờ ngày 19-3-2018, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Khi phát hiện sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong Facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của cô Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có “bồ nhí” - Ảnh 2.

Cô gái có hình ảnh xuất hiện trong thông tin đồn thổi nói xấu ông Đỗ Trọng Hưng lên tiếng phản bác

Quá trình làm việc với công an, cô Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của cô. Tuy nhiên, cô Trang khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống và xúc phạm nhân phẩm của cô, vì cô không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng.

Bằng các nghiệp vụ, chuyên môn, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh về tin nhắn đăng tải trên Facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của cô Trang được sao chép trên Facebook cá nhân của cô và ảnh của ông Đỗ Trọng Hưng, nhưng không đúng với sự kiện hoạt động của vị lãnh đạo này.

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Hưng, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật".

* Trước đó, vào chiều tối 19-3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh, song những thông tin này đã lan truyền rộng trên mạng xã hội.

Ngày 20-3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nói có nhiều khả năng thông tin lan truyền trên mạng xã hội là ngụy tạo nhằm mục đích xấu, như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang. UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ.

Chiều tối ngày 20-3, cô gái có hình ảnh xuất hiện trong tin đồn đã lên tiếng phản bác thông tin trên. Đó là chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang làm cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Chị Trang khẳng định những thông tin trên là bịa đặt, vu khống chị một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín cá nhân chị và gia đình. Chị khẳng định chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ và đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý đối tượng tung tin vu khống để xử lý trước pháp luật.

Ngày 21-3, trong cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định những thông tin đồn đoán trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho cá nhân ông và dư luận xã hội. Ông đề nghị công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận định tin đồn liên quan tới lãnh đạo tỉnh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nên đã chỉ đạo Công an tỉnh này khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Tuấn Minh