Chiều ngày 21-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp đột xuất để xử lý vụ việc ông Đ.T.H., Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, bị tung tin đồn có "bồ nhí" đăng trên mạng xã hội Facebook chiều tối ngày 19-3.

Phó Bí thư Thanh Hóa đề nghị công an điều tra vụ tin đồn có “bồ nhí” - Ảnh 1.

Chị N.T.Tr, cô gái xuất hiện trong hình ảnh có liên quan đến chuyện "bồ nhí" của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, bức xúc trước tin đồn thất thiệt nhằm vào mình

Theo nguồn tin, trong cuộc họp này, ông H. khẳng định những thông tin đồn đoán trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho cá nhân ông và dư luận xã hội. Từ đó, vị lãnh đạo này đã đề nghị công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Bản thân ông H. cũng khẳng định chưa từng có "bồ nhí" và không quen cô gái tên Tr. như bị tung tin đồn.

Để thông tin được khách quan, ông H. cũng đề nghị công an trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến khi có tin đồn để điều tra, làm rõ việc ông có "bồ nhí" hay không, có vi phạm nguyên tắc điều hành công việc hay không.

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận định tin đồn trên đang gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông H. và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nên đã chỉ đạo Công an tỉnh này khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Phó Bí thư Thanh Hóa đề nghị công an điều tra vụ tin đồn có “bồ nhí” - Ảnh 2.

Ông Đ.T.H., Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa (đứng), trong một cuộc họp

Trước đó, vào chiều tối 19-3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh, song những thông tin này đã lan truyền rộng trên mạng xã hội.

Trưa ngày 20-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cho biết sở chưa nhận được thông tin chỉ đạo nào về việc mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". "Đây là thông tin mạng xã hội quan tâm làm gì, với lại khi nào Tuyên giáo họ có ý kiến, định hướng gì thì sở sẽ cung cấp cho báo chí"- vị lãnh đạo này thông tin.

Cùng ngày 20-3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nói có nhiều khả năng thông tin lan truyền trên mạng xã hội là ngụy tạo nhằm mục đích xấu, như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang.

Đến chiều tối ngày 20-3, cô gái có hình ảnh xuất hiện trong tin đồn đã lên tiếng phản bác thông tin trên. Cô gái đó là N.T.Tr., hiện đang làm cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Chị Tr. khẳng định những thông tin trên là bịa đặt, vu khống chị một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín cá nhân chị và gia đình. Chị khẳng định chưa từng gặp và liên lạc với ông H. bao giờ và đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý đối tượng tung tin vu khống để xử lý trước pháp luật.

Phong Sơn