Chiều 12-7, trên trang tin điện tử của Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã đăng tải thông tin chính thức về việc cháu Y.N.N. (8 tuổi, ngụ xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) bị đốt bỏng chân.

Công an thông tin chính thức vụ bé trai bị đốt - Ảnh 1.

Cháu Y.N.N. bị đốt bỏng chân

Theo Công an huyện Ea H’leo, quá trình điều tra xác định khoảng 4 giờ cùng ngày, Nay K Pák (SN 2003, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) mượn xe máy của bạn chở Y.N.N. và 2 người bạn của cháu về nhà ở xã Ea Sol.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở buôn Bir (xã Ea Hiao), do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák cho dừng xe bên đường. Lúc này, cháu Y.N.N. đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị ngã, đè lên chân của cháu, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người cháu Y.N.N.

Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, Nay K Pák lấy bật lửa ra quẹt vào người cháu Y.N.N để dọa, la mắng. Không may, do quần áo cháu Y.N.N. có dính xăng nên nhanh chóng bắt lửa.

Sau khi thấy người Y.N.N bị cháy, Nay K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người để dập lửa và cởi đồ cháu ra.

Hậu quả, cháu Y.N.N. bị bỏng 2 chân, tình trạng đã cơ bản ổn định.

Cũng theo Công an huyện Ea H’leo, Y.N.N là trẻ mồ côi cha, mẹ đi Bình Dương làm công nhân. Cháu đang sống cùng với ông bà ở xã Ea Sol. Hiện chính quyền và các tổ chức đoàn thể đang cùng gia đình chăm sóc, hỗ trợ cháu.

Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Ksơr Y Grư, Chủ tịch UBND xã Ea Sol, cho rằng đêm 11-7, một nam thanh niên (19 tuổi, ngụ Ea Hiao, huyện H’leo) chở theo 3 cháu nhỏ đi ăn trộm mủ cao su. 

Khi tới nơi, cả 3 cháu đều không đồng ý vào trộm cắp và bỏ chạy. 2 cháu nhỏ chạy thoát, riêng cháu Y.N.N. bị nam thanh niên bắt được và dùng xăng tẩm vào chân rồi châm lửa đốt, gây bỏng nặng.

C. Nguyên