Ngày 6-8, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết cơ quan này đã báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ Thái Nguyên vụ việc ông Đ.D.A., Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thái Nguyên, bị tố có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự với nữ nhân viên Sở này. Cùng với đó, công an cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo công an tỉnh Thái Nguyên, khoảng 20 giờ ngày 3-8, Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) nhận được Đơn trình báo và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can của chị N.T.T. là cán bộ của Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Trong đơn, chị T. trình bày việc ông Đ.D.A. có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự của chị. Qua đó, chị T. đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều Công an TP Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông A về hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị T. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, đến 14 giờ 30 phút ngày 4-8-2021, chị T. đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên nộp Đơn xin rút yêu cầu khởi tố.

Trước đó ngày 5-8, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã nhận được báo cáo của cơ quan chức năng về vụ này. Sau khi xem xét, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thống nhất giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để kịp thời xử lý theo đúng quy định về kỷ luật trong Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nếu có vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định, đảm bảo sức răn đe trong toàn Đảng bộ.

Một lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết theo báo cáo ban đầu từ cơ quan chức năng, sự việc xảy ra chiều 3-8, ông Đ.D.A., Phó giám đốc Sở KH-ĐT, có gọi một nữ nhân viên sở này sang phòng làm việc để làm tài liệu. Sau đó, ông A. đã có hành động chưa đúng chuẩn mực ngay tại phòng riêng, khiến nữ nhân viên phải bỏ chạy ra bên ngoài.

Nguyễn Hưởng