Ngày 20-2, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đã thông báo đến công an các phường, tổ dân phố cùng người dân trên địa bàn đề nghị phối hợp truy tìm 2 người đàn ông Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào tối 18-2. 

Công an TP Thủ Đức hỗ trợ Bình Dương truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

Xu Wei (bìa trái) và Ly Dong Jia

Hai người Trung Quốc này là Ly Dong Jia (20 tuổi, đến từ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc) đặc điểm là tóc ngắn chẻ hai mái, người gầy, trên tay trái có hình xăm cây thánh giá và Xu Wei (32 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) người mập, tóc ngắn, cánh tay phải có hình xăm.

Theo Công an TP Thủ Đức, 2 người này nhập cảnh Việt Nam nên nhiều khả năng sẽ lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ... trong đó không loại trừ có mặt trên địa bàn TP Thủ Đức.

Công an TP Thủ Đức yêu cầu người dân phát hiện đối tượng có đặc điểm như trên nhanh chóng thông báo cho công an địa phương gần nhất hoặc số điện thoại trực ban Công an TP Thủ Đức: 028.3897.2025. 

Trước đó, Ly Dong Jia và Xu Wei cùng 11 người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi bắt xe từ miền Bắc vào tỉnh Bình Dương. Nhóm người này bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung ở TP Dĩ An. 

Tuy nhiên, Ly Dong Jia và Xu Wei khi cách ly được 9 ngày và đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 thì bỏ trốn. 

SỸ HƯNG