Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết 3 ngày qua, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy tìm một người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (nằm trên địa bàn huyện An Dương) nhưng vẫn chưa có kết quả.

Khẩn trương truy tìm người đàn ông trốn khỏi khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công dân đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung là Phạm Văn Trường (SN 1985, quê quán, thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng) đi từ tỉnh Quảng Ninh về TP Hải Phòng vào ngày 30-1 và được đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng vào 19 giờ 30 phút, ngày 3-2.

Khi được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung, anh Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật, được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Anh Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 4-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến 10 giờ ngày 13-2, Tổ Y tế kiểm tra sức khỏe anh Trường không sốt, không ho, không khó thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 13-2, Tổ Y tế có đi kiểm tra sức khỏe lần 2, thì phát hiện công dân này đã "mất tích".

Trước sự việc trên, UBND huyện An Dương đã có công văn đề nghị UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP chỉ đạo Công an TP Hải Phòng khẩn trương tìm và đưa Phạm Văn Trường về khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly y tế theo quy định.

Tr. Đức