Ngày 14-3, Công an TP Quy Nhơn cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Sơn (49 tuổi; ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Công an truy bắt nóng tên cướp táo tợn có 5 tiền án - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Anh Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Trước đó, ngày 9-3, bà Nguyễn Thị L. (41 tuổi; ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) điều khiển xe máy đi giao hàng tại đường Phạm Ngọc Thạch, TP Quy Nhơn. Trên xe, bà L. có treo túi ni lông, bên trong có 42 triệu đồng và 1 điện thoại di động iPhone.

Khi bà L. vừa dừng xe giao hàng cho khách tại địa điểm trên thì bất ngờ bị một người đàn ông đi mô tô giật túi ni lông rồi phóng chạy. Bà L. hô hoán nhưng kẻ cướp đã tăng tốc bỏ chạy về hướng đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quy Nhơn tổ chức truy bắt nóng kẻ gây ra vụ cướp. Từ lời khai của bà L. và một số nhân chứng ở gần nơi xảy ra vụ cướp, Công an TP Quy Nhơn đã nhanh chóng xác định nghi phạm là Nguyễn Anh Sơn.

Với những chứng cứ công an thu thập được, Nguyễn Anh Sơn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Về số tài sản cướp của bà Nguyễn Thị L., Sơn khai đã bán điện thoại lấy 2 triệu đồng và tiêu xài số tiền cướp giật được. Chiếc xe mà Sơn sử dụng để gây án là mượn của một người bạn.

Nguyễn Anh Sơn còn gọi là Sơn "Ba Vũ", đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và cướp giật tài sản.

Đức Anh