xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an xã phát văn bản cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ em

Chí Phong

(NLĐO) - Thấy xuất hiện nhóm đối tượng lạ mặt có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, công an xã đã phát văn bản cảnh báo đến các thôn và trường học.

Ngày 7-11, thôn trưởng các thôn và hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã nhận được thông báo phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em từ Công an xã này. 

Theo văn bản của Công an xã Đắk Hà, trên địa bàn xã vừa xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Các đối tượng sử dụng xe máy, đi theo từng nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi, nhà không khoá cửa, không có hệ thống camera giám sát. Cùng với đó, các đối tượng chờ tại cổng trường, giả làm người quen của cha mẹ học sinh để đón giúp con. Khi tiếp cận, các đối tượng thường có hành vi như gặp giáo viên để xin đón, dụ dỗ các cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe…

Công an phát văn bản cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Một phần văn bản thông báo của Công an xã Đắk Hà

Cụ thể, ngày 6-11, Công an xã Đắk Hà đã nhận được tin báo vào chiều 4-11, tại trường THCS xã Đắk Hà có 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. Sau đó 1 đối tượng vào lớp học gặp giáo viên tự xưng là bạn của bố để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy. 

Tiếp đến, ngày 5-11, có khoảng 6 đối tượng đứng chờ gần cổng trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng em này đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh. 

Trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, ông A Nhuông - Trưởng Công an xã Đắk Hà, người ký thông báo - cho biết việc phát hiện các đối tượng nghi vấn, lạ mặt từ nơi khác tới có biểu hiện bất minh nên đã làm văn bản thông báo trên gửi cho các trường, thôn để phổ biến cho giáo viên, học sinh và người dân nắm rõ phương thức thủ đoạn để phòng ngừa, ngăn chặn. Không thể để xảy ra sự vụ mới vào cuộc.   

Còn ông Lê Văn Hoàn, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Tu Mơ Rông, xác nhận đã nghe thông tin về văn bản cảnh báo trên và đang cho kiểm tra lại. 

Huyện Tu Mơ Rông là huyện xa xôi, hẻo lánh nhất của tỉnh Kon Tum với đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo