xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công nhân vệ sinh lòng cống bật khóc khi kể về công việc

Thu Hồng

(NLĐO) - "Nhiều người dân chưa có ý thức bảo vệ môi trường, chưa trân trọng giá trị công việc mà công nhân vệ sinh mang lại" - anh Ngô Chí Hùng, công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP bộc bạch.

Lời chia sẻ chân tình của anh Chí Hùng đã nhận được sự đồng thuận của rất đông công nhân vệ sinh lòng cống, công nhân thu gom, quét dọn rác trên địa bàn TP. Câu chuyện trên diễn ra tại Hội nghị chuyên đề "Thực hiện Cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước - tiếng nói của những người trong cuộc" do Đảng ủy khối doanh nghiệp TP, Ban tuyên giáo Đảng ủy khối, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP tổ chức ngày 5-6.

"26 năm làm nghề nạo vét lòng cống nhưng lần nào đứng trước ống kính đài truyền hình, tôi đều bật khóc vì không kềm được xúc động. Chỉ cần nghĩ tới chuyện anh em công nhân đang dầm mình trong lòng cống, bỗng dưng hứng phải làn nước sôi từ công trình hay nhà máy đổ thẳng ra làm bỏng rát, phỏng tay chân; hay những lúc đang hốt bùn, phải chạy vội lên bờ vì phân hầm cầu dội xuống cống..., chúng tôi cảm thấy xót xa vô cùng. Xót vì không hiểu tại sao người dân lại vô ý thức đến vậy, đã không trân trọng giá trị công việc cùa anh, em công nhân và thản nhiên gây ô nhiễm môi trường" - anh Hùng ứa nước mắt nói.

Công nhân vệ sinh lòng cống bật khóc khi kể về công việc - Ảnh 1.

Anh Hùng bật khóc khi nói về sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Không chỉ anh Hùng, nói về việc thiếu ý thức của một bộ phận người dân trong việc vô tư xả rác ra đường, kênh rạch, cống rãnh gây ô nhiễm môi trường, anh Cao Văn Hiền (người thu gom rác tại quận 8) bức xúc chia sẻ: "Chúng tôi rất khổ sở với những cơ sở may mặc nhỏ lẻ, vì thường xuyên mang những bao vải vụn cả trăm ký ra đổ ngoài đường. Không thể không dọn nhưng cứ dọn hoài sức đâu chúng tôi chịu nổi? Tôi đề nghị chính quyền địa phương cần rà soát, nhắc nhở những hộ kinh doanh này, phải xử phạt thật nặng khi bắt quả tang".

Công nhân vệ sinh lòng cống bật khóc khi kể về công việc - Ảnh 2.

Công nhân Công ty Thoát nước Đô thị đang vớt rác trên một đoạn kênh

Cho rằng nhắc nhở, tuyên truyền "không ăn thua", nhiều công nhân vệ sinh cũng như lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đều đề nghị chính quyền địa phương phải tăng cường xử phạt người vi phạm xả rác bậy, đặc biệt phải xử phạt thêm qua camera để đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

Ngoài ra, để anh, em công nhân vệ sinh an tâm lao động, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị kiến nghị Sở TN-MT cần xem xét lại đơn giá định mức thu gom, quét dọn rác trên đường, đảm bảo tính đúng tính đủ cho người lao động vì mức lương hiện nay quá thấp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo