Chiều 3-8, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu cùng đại diện các sở ngành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã đến thăm và tặng quà cho công nhân, người bán vé số... đang ở trọ tại hẻm 789 Tỉnh lộ 43, phường Tam Bình và khu nhà trọ số 1155/3/7 Tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức. 

Đây là kế hoạch nằm trong hoạt động của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM nhằm thăm hỏi, hỗ trợ 2.400 túi an sinh xã hội đến các hộ nghèo, cận nghèo trong vùng xanh (vùng không có dịch); hộ gia đình có F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn và công nhân không về quê.

Công nhân xúc động nhận túi an sinh xã hội từ lãnh đạo TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Anh Đặng Quốc Thịnh, người bán vé số bị thương tật 2 tay nhận quà từ Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức

Ông Nguyễn Hữu Tại (55 tuổi, quê Hạu Giang) cầm túi quà trên tay xúc động cho hay tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến ông và công nhân ở trọ gặp rất nhiều khó khăn. Rất may thời gian qua, UBND phường Tam Bình đã hỗ trợ bằng tinh thần và vật chất, kêu gọi chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng để ông và mọi người giảm bớt gánh nặng.

Công nhân xúc động nhận túi an sinh xã hội từ lãnh đạo TP Thủ Đức - Ảnh 2.
Công nhân xúc động nhận túi an sinh xã hội từ lãnh đạo TP Thủ Đức - Ảnh 3.
Công nhân xúc động nhận túi an sinh xã hội từ lãnh đạo TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Công nhân, người lao động tự do... xúc động khi nhận "túi an sinh xã hội"

Anh Đặng Quốc Thịnh (40 tuổi, quê Long An) tâm sự trong nước mắt: "Tôi bị thương tật 2 tay, kiếm sống chủ yếu bằng nghề bán vé số. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tôi thất nghiệp, sống nhờ vào lòng hảo tâm của mọi người. Hôm nay tôi rất vui khi nhận được "túi an sinh xã hội" từ lãnh đạo TP Thủ Đức. Mong dịch sớm qua đi để mọi người cùng làm việc kiếm tiền sinh sống".

Lãnh đạo TP Thủ Đức thăm và tặng "túi an sinh" cho công nhân, người bán vé số... gặp khó khăn

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Văn Hiếu biểu dương phường Tam Bình và Bình Chiểu trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, lãnh đạo 2 phường này đã thực hiện tốt giải pháp kêu gọi chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng và các nhà hảo tâm giúp đỡ công nhân, người bán vé số... trong tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Bí thư Thành ủy Thủ Đức hỏi thăm người dân về tình hình dịch bệnh và khẳng định thời gian tới sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn thể người dân ở TP Thủ Đức, không bỏ sót ai.


Sỹ Hưng thực hiện