Công tác tuyên giáo tạo niềm tin, động lực xã hội

Tin mới

26/12/2017 03:45

Công tác tuyên giáo có vị trí rất quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng, tạo niềm tin, động lực xã hội trong quá trình phát triển đất nước

Ngày 25-12, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - đánh giá cao những kết quả công tác tuyên giáo đạt được năm 2017.

Theo ông Trần Quốc Vượng, công tác tuyên giáo có vị trí rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng; tạo niềm tin, động lực xã hội trong quá trình phát triển đất nước. Nhiệm vụ cơ bản của công tác tuyên giáo năm 2018 là phải tiếp tục bám sát thực tế cuộc sống; đổi mới phương pháp, phương thức, nội dung hoạt động; tiếp tục nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, tính thuyết phục, hiệu quả về công tác tư tưởng; có những sáng kiến tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm chủ quyền không gian an ninh mạng trên lãnh thổ Việt Nam, chủ động thông tin tích cực trên internet, mạng xã hội nhằm góp phần thông tin tích cực vào công tác đấu tranh phòng ngừa suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; phối hợp với các ngành chuẩn bị các phương án, biện pháp cụ thể, sát tình hình thực tế.

Công tác tuyên giáo tạo niềm tin, động lực xã hội - Ảnh 1.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nhận xét các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, môi trường, y tế, thể thao… thuộc lĩnh vực tuyên giáo đã được xã hội quan tâm; ban tuyên giáo và hệ thống tuyên giáo các cấp đã bám sát, có báo cáo đề xuất hướng xử lý kịp thời, như: cho phép hát, không cho phép hát trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ; nhận chìm vật chất nạo vét ở tỉnh Bình Thuận, phản ứng của người dân với việc đặt các trạm BOT không đúng vị trí ở một số nơi…

"Nhiều cán bộ, đảng viên nói trên mạng xã hội nhiều thông tin tiêu cực quá, trang này, trang kia nói xấu quá… Đặc biệt Facebook có chức năng gợi ý và cung cấp thông tin theo nhu cầu. Nếu ngày nào ta cũng vào những trang web của Báo Nhân Dân, VOV, VTV… để tìm đọc những tin người tốt việc tốt thì ngày hôm sau tất cả những tin theo gợi ý sẽ về máy của người đọc đều là tin tốt, người tốt việc tốt… Nếu tìm tin xấu thì hôm sau sẽ nhận được nhiều tin xấu. Tôi cũng băn khoăn là cán bộ, đảng viên mình tìm kiếm thông tin xấu nhiều quá. Chính điều này đã làm phức tạp tình hình" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Theo ông Võ Văn Thưởng, vấn đề quan trọng nhất trong thời gian tới là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và đất nước trong tình hình hiện nay. Công tác tuyên giáo phải đi trước đón đầu, dự báo chính xác các vấn đề để chủ động định hướng thông tin; lấy độ chính xác, độ nhanh nhạy của thông tin tạo vũ khí sắc bén cho trận địa tư tưởng… Chất lượng thông tin truyền đi tốt chắc chắn sẽ nhận thức tốt.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI