icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổng trường đè chết trẻ mầm non: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt

Tr.Thường

(NLĐO) – Giáo viên trường mẫu giáo bị sập cổng sắt khiến 2 cháu bé thương vong ở tỉnh Quảng Nam cho hay sự cố xảy ra lúc cô trò đang sinh hoạt ngoài trời.

Ngày 16-10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chăm lo việc điều trị cho cháu bé bị thương trong vụ sập cổng trường cũng như hỗ trợ gia đình lo việc ma chay cho cháu bé không may tử nạn. Về nguyên nhân vụ việc, hiện Công an huyện vẫn đang làm rõ.

Cổng trường đè chết trẻ mầm non: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 1.
Cổng trường đè chết trẻ mầm non: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 2.

Cổng sắt sập đè lên 2 cháu bé

Ông Võ Đăng Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My, cho biết điểm trường Mang Dí thuộc Trường Mẫu giáo Trà Nam (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My), có tất cả 2 lớp học với gần 50 trẻ.

Năm 2014, điểm trường được một đơn vị tài trợ xây dựng kiên cố. Khi xây dựng, cổng trường là 2 cánh cửa đóng - mở. Tuy nhiên, đến năm 2020, chiếc cổng bị gỉ sét, trật bản lề nên cô giáo thuê thợ cơ khí sửa lại. Khi đó, thợ cơ khí thay đổi thiết kế từ cửa khép thành cửa kéo, ở dưới có thanh đường ray, ở trên có một thanh sắt, có móc để giữ cánh cửa, đẩy qua đẩy lại chứ không đóng khép nữa.

Rất có thể, trong quá trình sử dụng, bánh xe dưới đường ray trật ra nhưng các cô giáo không để ý. Khi các cháu nhỏ leo lên cánh cửa để chơi thì cửa sập.

Cổng trường đè chết trẻ mầm non: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 3.

Từ chiếc cổng với 2 cánh cửa, thợ cơ khí "chế" lại thành cổng kéo

Theo Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Trà Nam, thông tin giáo viên của điểm trường Mang Dí báo lại thì lúc xảy ra sự cố đang giờ sinh hoạt ngoài trời.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 9 giờ 15 phút sáng 15-10, tại điểm trường Mang Dí (thôn 1, xã Trà Nam), cháu H.T.L.K. (4 tuổi) và P.T.T.H. (5 tuổi) chơi trước cổng trường thì bất ngờ cổng sắt bị đổ sập đè lên người.

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, tới khoảng 15 giờ chiều, cháu K. đã không qua khỏi. Riêng cháu H. bị nhẹ hơn, hiện đang tỉnh táo. Theo Công an huyện Nam Trà My, bước đầu xác định trong lúc chơi đùa, các cháu nhỏ bám vào cánh cửa cổng sắt sau đó cổng đổ sập đè lên người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo