Trưa 6-6, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (có trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), đã liên hệ với phóng viên Báo Người Lao Động giải thích sự việc mà báo chí vừa phản ánh.

Công ty Hải Sơn lên tiếng về việc vận chuyển các cây tiểu quái thú - Ảnh 1.

Công ty Hải Sơn cho rằng toàn bộ số cây đa sộp tập kết tại cảng Hòn La không phải do doanh nghiệp này vận chuyển

Ông Sơn khẳng định thông tin tại cảng Hòn La (Quảng Bình) vừa xuất 1 lô hàng gồm nhiều gốc cây dương liễu cổ thụ và 2 cây đa sộp mà báo chí phản ánh, không phải do xe của Công ty Hải Sơn vận chuyển.

"Tôi nghĩ có người mạo danh công ty để gây tiếng xấu chứ tôi khẳng định lại một lần nữa, từ khi Hải Sơn nhận hợp đồng vận chuyển 3 cây "quái thú" thì không nhận thêm hợp đồng chở cây nào nữa" - ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn mong cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc để tránh việc mang "tiếng xấu" cho doanh nghiệp.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, cho biết đang xác minh sự việc mà Báo Người Lao Động phản ánh. "Khi có sự phản ánh của báo chí thì trách nhiệm bên sở phải kiểm tra nhưng cái này cũng đơn giản vì chỉ kiểm tra thủ tục chuyên môn bằng nghiệp vụ thôi chứ không có vấn đề gì nặng nề lắm. Nếu phát hiện vi phạm gì thì sẽ xử lý" - ông Hải cho hay.

Còn ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình, khẳng định vừa cung cấp thông tin cho Sở GTVT tỉnh Quảng Bình để xác minh có phải Công ty Hải Sơn vận chuyển số cây này hay không.

"Khi số cây cập bến và làm thủ tục để xuất cảng, chúng tôi đã kiểm tra chặt chẽ, toàn bộ giấy tờ về nguồn gốc số cây trên đều hợp lệ nên đơn vị làm thủ tục cho phương tiện, hàng hóa rời cảng theo đúng quy định là điều hết sức bình thường" - ông Tùng giải thích.

Hoàng Phúc