xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre có chi nhánh tại Gia Lai

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Mặc dù mới khai trương, nhưng khi kiểm tra văn phòng của công ty sản xuất thuốc chữa ung thư từ than tre không có sản phẩm trưng bày, không có người đại diện.

Chiều 17-4, ông Lê Hồng Hà, Phó GĐ sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an phườngThống Nhất (TP Pleiku) kiểm tra hoạt động Văn phòng Gia Lai 1, Công ty Vinaca nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai.

Văn phòng mới khai trương ngày 16-4. Thời điểm kiểm tra không có người đại diện, không có sản phẩm trưng bày mà chỉ có kệ chứa đồ, bàn ghế và một số hình ảnh quảng bá về công ty được dán xung quanh phòng.

Công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre có chi nhánh tại Gia Lai - Ảnh 1.

Văn phòng công ty khi kiểm tra không có sản phẩm trừng bày

Ông Hà cho biết đã chỉ đạo cho các Đội Quản lý thị trường kiểm tra về các chi nhánh Công ty Vinaca trên toàn tỉnh Gia Lai. Việc kiểm tra này thực hiện sau khi xuất hiện thông tin Công ty Vinaca sản xuất thuốc chữa ung thư từ than tre trên các phương tiện thông tin đại chúng và văn bản của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) chỉ đạo. Nếu phát hiện hàng hóa của công ty này thì tiến hành tạm giữ, thẩm tra chất lượng.

Theo chủ nhà nơi đặt văn phòng đại diện, căn nhà này gồm 3 tầng, trong đó gia đình chỉ cho bà Trần Thị Phúc (trú Đắk Lắk) thuê tầng 1, theo hình thức 1 tháng trả tiền một lần, bắt đầu từ 15-3, hai tầng còn lại gia đình vẫn sử dụng.

Công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre có chi nhánh tại Gia Lai - Ảnh 2.

Chi nhánh công ty mới được khai trương, ra mắt ngày 16-4, tại Gia Lai

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư. Các sản phẩm gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được giấy tờ, tài liệu và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở. Bà Chúc cho biết việc sản xuất thuốc theo sự chỉ đạo, sắp xếp của chồng là ông Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi), Giám đốc công ty Vinaca (trụ sở tại số 17/40 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca baby Vi6… là bột than tre nứa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo