Chiều 17-4, đoàn kiểm tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất chi nhánh của Công ty TNHH Vinaca tại TP HCM ở địa chỉ 762/2 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.

Đây là ngôi nhà 4 tầng. Chủ nhà, ông Nguyễn Hồng Sơn (cán bộ hưu trí) cho biết chủ kinh doanh mới đến thuê được 2 ngày. Dù chưa ký hợp đồng nhưng tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện người thuê nhà đã trưng bày nhiều bảng hiệu sản phẩm có giá từ 250.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Theo những người hàng xóm, cách đây 2 ngày, chi nhánh này đã tổ chức hội thảo rầm rộ, náo nhiệt để giới thiệu thuốc trị ung thư bằng than tre.

Ông Sơn cho hay người thuê nhà nói bán các loại thực phẩm chức năng ở Hà Nội, chứ không biết những thông tin liên quan đến vụ thuốc trị ung thư bằng than tre của Vinaca.

Cùng thời điểm, 1 đoàn công tác khác cũng tiến hành kiểm tra 1 cửa hàng của Vinaca tại 81/22 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM. Nơi này cũng vừa được Vinaca thuê lại trưng bày sản phẩm và tổ chức hội thảo.

Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 1.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 2.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 3.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 4.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 5.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 6.
Đột kích cửa hàng bán sản phẩm trị ung thư bằng than tre ở TP HCM - Ảnh 7.

Toàn cảnh buổi kiểm tra chi nhánh của Công ty TNHH Vinaca tại TP HCM

NGUYỄN THẠNH