Sáng 6-5, ông Nguyễn Hà Bắc, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho hay do liên quan tình hình dịch Covid-19, lãnh đạo TP đã chỉ đạo thực hiện giãn cách tại Trung tâm Hành chính TP. Theo đó, trong ngày này, tất cả các đơn vị, sở ngành làm việc tại tòa nhà phân bổ công việc, chỉ đưa 50% số lượng cán bộ, công chức đến làm việc tại cơ quan, số còn lại làm việc tại nhà.

Ông Bắc cho hay đây là yêu cầu của lãnh đạo UBND TP, các phương án tiếp theo sẽ tùy vào tình hình diễn biến liên quan của dịch Covid-19.

Cũng trong sáng cùng ngày,  lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế đã xác định một trường hợp F1 là lãnh đạo Sở Tư pháp TP. Hiện tại, trường hợp F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng xác nhận riêng sở này trong ngày 6-5 thực hiện làm việc tại nhà đối với toàn bộ cán bộ, công chức do liên quan ca F1.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Đà Nẵng là F1, cả sở làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Phun hóa chất khử tại khu vực dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông sáng 6-5

Hiện tại, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm BN 2982 và BN 2989 (cùng làm việc tại khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trong sáng 6-5, lực lượng chức năng đã phong tỏa 2 địa điểm gồm vũ trường New Phương Đông, quận Hải Châu và chung cư 12T3, quận Sơn Trà.

Vũ trường New Phương Đông là nơi BN 2999 làm quản lý và cũng là nơi BN 2982 từng lui tới trước khi xác định mắc Covid-19. Còn ở chung cư 12T3, hiện ngành y tế phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông sinh sống tại đây.

Kết quả xét nghiệm 2 kỹ sư ở Quảng Bình tiếp xúc gần với nữ nhân viên massage mắc Covid-19

Trưa 6-5, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - thông tin 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (BN 2989) đã có kết quả âm tính với SARS-Cov-2, sau khi xét nghiệm lần 1.

Kết quả xét nghiệm 2 kỹ sư  ở Quảng Bình tiếp xúc gần với nữ nhân viên massage mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC Quảng Bình tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989)

Hai trường hợp này gồm: anh Đ.T.T (26 tuổi, ngụ phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) và T.L.N (36 tuổi, ngụ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) là kỹ sư xây dựng ở TP Đồng Hới - được xác định F1 của nữ nhân viên massage mắc Covid-19.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 và đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đối với 2 trường hợp nêu trên.

H. Phúc

B.Vân