Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều 6-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tuần qua, tất cả những nội dung mà Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo trong các phiên họp được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP và các quận, huyện triển khai quyết liệt, góp phần giúp công tác chống dịch trên địa bàn đạt kết quả tốt.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, 2 tuần qua, lãnh đạo TP HCM đã đi cơ sở, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết năng lực tiếp nhận cách ly ở TP là 12.600 chỗ, hiện còn dư 8.400 chỗ. TP HCM có 2.300 giường bệnh với đầy đủ các phương tiện...

Covid-19: TP HCM tiếp tục rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm tra liên ngành TP HCM thực hiện chốt chặn kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, đoạn chân cầu Vĩnh Bình (Ảnh: GIA MINH)

Cũng trong tuần qua, TP HCM đã sử dụng công nghệ viễn thông để giám sát nên khi có tụ tập đông người, TP sẽ phát hiện ngay và nhắc nhở. TP cũng đã tăng cường xét nghiệm nhanh, bình quân trong 3 ngày qua, mỗi ngày xét nghiệm 1.800 trường hợp. 

TP đã chỉ đạo các quận - huyện, phường - xã ký kết với các doanh nghiệp bảo đảm an toàn trong sản xuất. TP cũng đã ban hành bộ tiêu chí về đánh giá rủi ro lây nhiễm ở các cơ sở sản xuất. 

"Những doanh nghiệp đã ký kết thì tiếp tục làm bước thứ hai là xây dựng chấm điểm nguy cơ lây nhiễm. Sau khi chấm điểm xong, gửi cho ban chỉ đạo phòng chống dịch. Đồng thời, lãnh đạo quận - huyện phải cử người xuống rà soát việc chấm điểm xem phù hợp chưa, ở những nơi có nguy cơ cao thì chưa sản xuất" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng để xử lý kịp thời.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Trường Hoàng