Trưa 2-10, gần 2.000 người dân Ninh Thuận đã được CSGT Bình Thuận dẫn đường về quê từ tỉnh Đồng Nai, phần đông là các công nhân làm việc tại huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)..

CSGT dẫn đường cho gần 2.000 người Ninh Thuận chạy xe máy về quê - Ảnh 1.

Đoàn người xuất phát từ huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) về Ninh Thuận

 Đoàn xe máy gần 2.000 người, bao gồm cả trẻ em đã được xe chuyên dụng của CSGT Bình Thuận dẫn đường, khóa đuôi và hú còi, phát loa để các phương tiện đang di chuyển trên Quốc lộ 1 nhường đường ưu tiên. 

CSGT dẫn đường cho gần 2.000 người Ninh Thuận chạy xe máy về quê - Ảnh 2.

CSGT dẫn đường cho đoàn người đi qua một ngã tư trên Quốc lộ 1 qua địa bàn Phan Thiết

Phòng CSGT Bình Thuận cho biết đoàn đi xe máy này xuất phát từ khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai từ sáng 2-10. Họ đa phần đi xe biển số Ninh Thuận và một số ít ở tỉnh thành khác.

CSGT dẫn đường cho gần 2.000 người Ninh Thuận chạy xe máy về quê - Ảnh 3.

Người di chuyển chở theo cả trẻ em về quê tránh dịch

Ngoài gần 2.000 người Ninh Thuận, đoàn xe máy còn có khoảng 100 công dân của tỉnh Bình Thuận đã được tách đoàn tại Trạm CSGT Hàm Tân để khám sàng lọc, đưa đi cách ly tập trung.

CSGT dẫn đường cho gần 2.000 người Ninh Thuận chạy xe máy về quê - Ảnh 4.

Có khoảng 100 công dân Bình Thuận đã được tách đoàn, đưa đi cách ly tập trung tại chốt kiểm dịch giáp Đồng Nai với Bình Thuận

Sau đó, đoàn xe máy là công dân tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được CSGT hỗ trợ di chuyển, được dẫn đường trên hành trình 184 km đến Cà Ná, tiếp giáp giữa Bình Thuận với Ninh Thuận để bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh này.

Hợp Phố