Chiều 1-6, thượng tá Đoàn Văn Quới - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM - cho biết thực hiện kế hoạch của Công an TP, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã tuyên truyền cho 16 đội, trạm trực thuộc kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý các đối tượng tham gia giao thông vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (1-6), CSGT khi phát hiện người lưu thông trên đường không mang khẩu trang có quyền lập biên bản xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đối với các xe khách, nếu chở quá số người quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của TP HCM, hành khách không giữ khoảng cách sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Trong quá trình xử lý, lực lượng CSGT sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh.

Thượng tá Đoàn Văn Quới thông tin về kế hoạch của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM.

Đối với trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì lực lượng CSGT sẽ đề nghị các công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở giải quyết.

Lực lượng CSGT tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho người đi đường.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý thì Công an phường, xã, thị trấn phải báo cáo lãnh đạo cấp trên để báo cáo Công an TP xin ý kiến chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Một người trên xe tải không đeo khẩu trang bị CSGT dừng xe, nhắc nhở.

Cùng ngày, Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Bàn Cờ đã ra quân tuần tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT nhắc nhở người đi đường mang khẩu trang chiều 1-6:

CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 4.
CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 5.
CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 6.
CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 7.
CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 8.
CSGT TP HCM sẽ xử phạt người đi đường không mang khẩu trang - Ảnh 9.
Y.Linh