Sáng 31-5, tại trụ sở Ủy ban  MTTQ TP HCM, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn (tổng giá trị 500 triệu đồng) nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tô Đình Tuân cho biết đây là số tiền do bạn đọc Báo Người Lao Động trên khắp cả nước đã ủng hộ thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Ông Tô Đình Tuân nhận định Ủy ban MTTQ TP đã hết sức nỗ lực và làm rất tốt nhiệm vụ của mình để TP nói riêng và cả nước nói chung yên tâm phòng, chống dịch Covid-19. Tin tưởng và chia sẻ cùng Ủy ban  MTTQ, thời gian quan, Báo Người Lao Động đã tổ chức rất nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm góp sức chăm lo cho đời sống nhân dân như ATM thực phẩm miễn phí; chung tay phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ các mái ấm, nhà mở, người khuyết tật…

Đặc biệt, mới đây nhất (ngày 5-5) Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay". Chỉ sau 2 tuần, thông qua ví Momo, chương trình đã nhận được hơn 16.000 lượt đóng góp trên toàn quốc.

Ngày đầu giãn cách xã hội: Báo Người Lao Động trao tiền, khẩu trang cho nhân dân TP HCM - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động


“Chúng tôi mong muốn, thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" mỗi cá nhân sẽ được chung tay, thể hiện trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Hôm nay, chúng tôi đại diện cho bạn đọc của Báo Người Lao Động ở khắp mọi miền Tổ quốc gửi những món quà vật chất cũng như tinh thần để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước" - ông Tô Đình Tuân nói.

Ngày đầu giãn cách xã hội: Báo Người Lao Động trao tiền, khẩu trang cho nhân dân TP HCM - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động trao 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn cho nhân dân TP HCM.

Ngày đầu giãn cách xã hội: Báo Người Lao Động trao tiền, khẩu trang cho nhân dân TP HCM - Ảnh 3.

Cùng ngày, đại diện Tổng Công ty điện lực TP HCM cũng đã trao tặng 400 triệu đồng, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cho Ủy ban MTTQ TP.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại và dự đoán sẽ gây nhiều khó khăn lớn hơn so với trước đây, ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh bên cạnh thực hiện tốt vai trò của cơ quan truyền thông, thời gian tới Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục phát động nhiều hơn nữa những chương trình kêu gọi quyên góp, ủng hộ để đồng hành cùng TP chống dịch tốt nhất.

Thay mặt nhân dân TP, ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, gửi lời tri ân bạn đọc Báo Người Lao Động và cam kết sẽ sử dụng khoản tiền ủng hộ của bạn đọc đúng mục đích, đạt hiểu quả thiết thực nhất.

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Trung cũng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực tham gia đóng góp của Báo Người Lao Động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP nhấn mạnh đây không phải lần đầu mà đã rất nhiều lần Báo Người Lao Động chủ động, kịp thời đóng góp hỗ trợ nguồn quỹ của Ủy ban MTTQ TP để cùng chăm lo cho người dân.

"Thời gian qua, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của TP đã tiếp nhận gần 268 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ TP HCM có nhiều hình thức chăm lo cho nhân dân trong và ngoài địa phương như các tỉnh Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Nội… Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ TP đã thực hiện các công tác hỗ trợ với số tiền trên 190 tỉ. Trong đó có một số trang thiết bị y tế , khoảng 20 tỉ đồng đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục. Hiện quỹ còn 56 tỉ đồng”- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP thông tin.

Riêng tại TP HCM, ông Nguyễn Thành Trung cho biết vừa qua đại diện Ủy ban MTTQ TP đã đến thăm nhiều chốt kiểm dịch, khu cách ly. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ TP đang phối hợp với Sở Y tế để rà soát, thống kê lực lượng các y-bác sĩ, tình nguyện viên tham gia xét nghiệm ở các chốt, trạm, khu cách ly. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP chia sẻ đây là lực lượng vô cùng vất vả, nguy hiểm. Thế nên, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, Ủy ban MTTQ TP HCM mong muốn được hỗ trợ, tiếp sức thêm cho lực lượng này.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ TP HCM cũng đã lên kế hoạch ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch tại các chốt, trạm kiểm dịch cấp TP, quận, huyện. Cụ thể, mỗi chốt kiểm dịch cấp TP sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng. Các chốt tại các điểm cấp quận sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/ chốt. "Nếu tình hình tiếp tục trở nên phức tạp, Ủy ban MTTQ TP sẽ tính tiếp các bước tiếp theo để kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng" – ông Nguyễn Thành Trung cho biết.

Trước tình hình giãn cách xã hội toàn TP hiện nay, Ủy ban MTTQ đang phối hợp cùng Sở Lao động thương binh và xã hội, và các Ủy ban MTTQ quận, huyện nắm bắt những khó khăn do tác động của giãn cách xã hội đối với người lao động để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Cũng tại buổi trao tặng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP cam kết sẽ vận hành tốt nhất nguồn Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm đúng đối tượng, minh bạch, kịp thời. Đồng thời tri ân các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân đã tin tưởng, trao nhiệm vụ và hứa sẽ phục vụ công tác chống dịch một cách tốt nhất.

Cùng ngày, đại diện Tổng Công ty điện lực TP HCM cũng đã trao tặng 400 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cho Ủy ban  MTTQ TP HCM.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết tiếp nối chương trình “ATM thực phẩm miễn phí”, Báo Người Lao Động sẽ triển khai chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo" vào ngày 1-6 tới đây.

"Trước đó, Báo Người Lao Động đã tổ chức rất thành công chương trình “ATM thực phẩm miễn phí” trong đợt dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Cụ thể, chỉ trong 12,5 ngày giãn cách xã hội tại TP HCM, Báo Người Lao Động đã huy động được 56,5 tấn gạo, hơn 30.000 quả trứng, hàng ngàn thùng mì gói, xúc xích và các thực phẩm khác để giúp đỡ cho người nghèo" - ông Tô Đình Tuân cho biết.

Bài và ảnh: Trần Thái