Chiều 19-7, Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng - cho hay đơn vị đã đề nghị Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân trích xuất hệ thống camera giám sát để làm rõ và xử lý đoàn ôtô có hành vi vượt xe trong hầm đường bộ Hải Vân. 

Theo trung tá Rạng, khi Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân cung cấp hình ảnh, lực lượng CSGT sẽ xác định biển số xe vi phạm và sẽ gửi thông báo đến chủ phương tiện.

Đoàn xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Trước đó, ngày 12-7, Báo Người Lao Động Online đăng tải một clip dài 1 phút 28 giây do Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân ghi lại. Nội dung clip phản ánh một đoàn ôtô khi lưu thông trong hầm Hải Vân hướng từ tỉnh Thừa Thiên - Huế sang Đà Nẵng đã ngang nhiên vượt qua làn đường đối diện.

Clip thể hiện có khoảng 5 ôtô, trong đó chủ yếu là xe con và 1 xe khách khoảng 45 chỗ, đã có hành vi vượt ẩu. Theo Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân, clip này được ghi lại vào ngày 11-6. 

CSGT truy tìm loạt ôtô vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh 2.

CSGT sẽ trích xuất hình ảnh để truy tìm tung tích các xe vi phạm trong hầm Hải Vân

Trong năm 2018, có 29 xe vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/giờ theo quy định khi lưu thông trong hầm Hải Vân. Còn 6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Công ty đã bàn giao tổng cộng 46 xe vượt ẩu và 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng để xử lý. 

CSGT truy tìm loạt ôtô vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh 3.

Xe khách cũng vượt ẩu trong hầm

Lãnh đạo Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân khẳng định do tuyến đường dẫn và trong hầm đều cấm vượt nên các phương tiện đã vi phạm chạy không đúng tốc độ tối thiểu 40 km/giờ. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc kéo dài, làm tăng nguy cơ ô nhiễm trong hầm nên hệ thống thông gió, lọc bụi... phải hoạt động tăng công suất.

B.Vân