Trưa ngày 1-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Xuân Lâm, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, vừa mới lên xã xin ủng hộ 2 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19.

Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin thoát nghèo ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ trao 2 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh ông Lê Xuân Lâm cung cấp

Theo ông Lâm, chiều thứ 6 ngày 27-3, bà Mơ đã đạp xe lên xã gặp lãnh đạo xin ủng hộ 2 triệu đồng để Nhà nước phòng chống dịch Covid-19. "Số tiền này bà Mơ nói được bà dành dụm từ tiền bán rau, bán trứng gà... bà muốn số tiền nhỏ này có ích cho công tác phòng chống dịch"- ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, sau khi nhận số tiền của bà Mơ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn đã chuyển tới UBND huyện Thường Xuân.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ cho biết sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, công an, quân đội căng mình chống dịch, bà đã gom góp được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Sau đó, bà giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu bà mang lên xã ủng hộ chống dịch Covid-19.

"Số tiền không được nhiều, nhưng đây là tấm lòng của bà, mong đóng góp cùng toàn Đảng, toàn dân để chống và đẩy lùi dịch bệnh"- bà Mơ chia sẻ.

Trước đó, cụ bà Đỗ Thị Mơ là người đạp xe lên xã để xin thoát nghèo, hành động của bà sau đó nhận được sự ngưỡng mộ và tán dương của cộng đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì "Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người nghèo vươn lên thoát nghèo.

Tuấn Minh