Chiều tối 8-12, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội facebook câu chuyện cụ bà "chết đi sống lại" khá ly kỳ. Theo tài khoản này, cụ bà Nguyễn Thị Phận (90 tuổi; ngụ thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã "trút hơi thở cuối cùng" vào khoảng 19 giờ 30 ngày 6-12, con cháu đã lo hậu sự cho cụ, chỉ chờ giờ khâm liệm.

Cụ bà 90 tuổi bất ngờ sống lại khi người nhà chuẩn bị lo hậu sự - Ảnh 1.

Chuyện cụ Phận "chết đi sống lại" được chia sẻ trên facebook

Đến 6 giờ 30 phút sáng hôm sau, một cụ ông địa phương đến thăm viếng, chia buồn cùng gia quyến và hỏi đùa "chị có khỏe không?" thì bỗng dưng cụ Phận trả lời "khỏe" và cụ đã sống trở lại sau nhiều giờ lìa trần. Sau khi tỉnh lại, cụ bà này đã đi lại quét nhà dọn dẹp như ngày nào...

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Một, Phó bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Nam, xác nhận có sự việc cụ Phận chết lâm sàng rồi tỉnh lại. Theo ông Một, cụ bà trên tên chính xác là Nguyễn Thị Mận nhưng mọi người thường gọi là Phận. "Khi người nhà đang chuẩn bị để lo hậu sự thì cụ Phận bất ngờ tỉnh lại hỏi "làm chi mà đông thế" – ông Một kể lại.

Cụ bà 90 tuổi bất ngờ sống lại khi người nhà chuẩn bị lo hậu sự - Ảnh 2.

Người nhà ngỡ cụ Phận đã chết nhưng cụ bất ngờ tỉnh lại

Một người cháu nội của cụ Phận xác nhận có chuyện bà của mình "chết đi sống lại". Anh này kể rằng tối 6-12, cụ Phận thở yếu và dường như đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 1 giờ khuya 7-12. Đến sáng cùng ngày, khi người nhà đã dựng rạp, chuẩn bị các thủ tục để lo hậu sự thì cụ Phận tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của mọi người.

Tr.Thường