Ngày 5-4, sau khi Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố Tân Ngọc (phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tuyên truyền, phát động về việc ủng hộ, quyên góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19, cụ Lê Thị Xuân (98 tuổi, trú ở tổ dân phố Tân Ngọc, phường Mai Hùng) đã mang 1 kg gạo và 50 quả trứng vịt đến nhà văn hóa để ủng hộ.

Cụ bà 98 tuổi mang 1 kg gạo, 50 quả trứng tới ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ Lê Thị Xuân mang gạo, trứng ra nhà văn hóa khối ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh: H. Mai

Theo Tổ công tác của Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Tân Ngọc, khi mang gạo và trứng ra ủng hộ, cụ Xuân mong muốn nhờ ban vận động gửi chút quà nhỏ này đến các cán bộ đang làm nhiệm vụ, những người đang ở trong khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Được biết, hiện cụ Xuân đang sống nhờ con nhờ cháu ở địa phương, mỗi tháng chỉ được hưởng chế độ 270.000 đồng dành cho người cao tuổi.

Tại Nghệ An, tính đến sáng 6-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ với tổng số tiền, hàng gần 37 tỉ đồng, trong đó khối các cơ quan hành chính sự nghiệp ủng hộ hơn 1,4 tỉ đồng, khối các doanh nghiệp hơn 19 tỉ đồng, khối các huyện, thành, thị hơn 16 tỉ đồng và các cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Đức Ngọc