Ngày 17-4, bà Nguyễn Tú Anh – Trưởng Ban quản trị chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM) cho biết tập thể cư dân sinh sống tại chung cư đã ký đơn kiến nghị gửi UBND TP HCM, Viện KSND tối cao, Viện KSND TP HCM... yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng về hành vi dâm ô trẻ em.

Cư dân chung cư Galaxy 9 ký đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Linh ôm hôn, sờ soạng bé gái trong thang máy bị camera ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Ông Linh được cho là có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9. Bức xúc trước sự việc trên, nhiều cư dân đã ký đơn kiến nghị, yêu cầu khởi tố và xử lý nghiêm minh đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Cụ thể, cư dân đề nghị cơ quan chức năng xử lý ông Linh theo quy định tại điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Đề nghị cơ quan tố tụng trong quá trình khởi tố, điều tra và xét xử vụ việc phải bảo vệ, không làm tổn thương cháu bé. Ngoài ra, cư dân còn yêu cầu cơ quan chức năng cần sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ các quy định để xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến hành vi xâm hại tình dục trẻ em và phạt thật nặng đối với người phạm tội.



Hưng Nguyên