Ngày 5-10, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc cử tri ở các quận Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, huyện Hòa Vang.

Cử tri đề nghị trả lời rõ về 137 lô biệt thự ở Sơn Trà - Ảnh 1.

Cử tri quận Thanh Khê đề nghị công bố rõ thông tin 137 lô biệt thự ở Sơn Trà

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu thắc mắc về việc quy hoạch bán đảo Sơn Trà mà dư luận phản ánh trong thời gian qua.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh, quận Ngũ Hành Sơn cho rằng việc bán đảo Sơn Trà có hàng trăm biệt thự khiến dư luận xôn xao thời gian qua, thành phố cần trả lời rõ là các biệt thự này được cấp cho ai và ai đã bán đất phân lô biệt thự ở Sơn Trà.

Cử tri này cũng đặt vấn đề về việc khuất tất trong bán nhà công sản mà Bộ Công an đang điều tra ở Đà Nẵng. "ĐBQH có giám sát những vụ việc trên không? Qua các vụ tham nhũng vừa rồi nổi lên thực trạng quan chức móc nối doanh nghiệp tôi đề nghị thanh tra sân sau để làm rõ việc lãnh đạo móc nối với doanh nghiệp lũng đoạn kinh tế và có hay không việc đại gia chi phối lãnh đạo thành phố? – Cử tri Cảnh đề nghị.

Trả lời cử tri này, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay về bán đảo Sơn Trà, xuất phát từ dự án của Công ty Biển Tiên Sa và TP Đà Nẵng đã có 2 báo cáo với Chính phủ về vấn đề dư luận quan tâm. Theo ông Tiến quan điểm của thành phố là Sơn Trà không nằm ngoài sự phát triển của thành phố và sẽ tiếp thu các ý kiến để phát triển bền vững, bảo vệ hệ sinh thái ở Sơn Trà. Cũng theo ông Tiến, 137 lô biệt thự ở Sơn Trà trước đây nằm trong một dự án nhưng nay TP Đà Nẵng đã rà soát lại và quyết định cho dừng thực hiện.

Cử tri Lê Đình Thi, quận Thanh Khê cho hay việc bán đảo Sơn Trà đã ầm ĩ dư luận mấy tháng qua. "Bán đảo Sơn Trà nếu mà quy hoạch thì mai đây không còn gì. Có Đoàn ĐBQH nhưng thành phố vẫn ngang nhiên chuyển đổi đất rừng làm du lịch. Yêu cầu thành phố phải công khai 137 lô biệt thự cho dân biết, chỉ có đại gia mới có chứ dân sao biết, đề nghị phải nói rõ để dân biết và giám sát" – Cử tri Thi nhấn mạnh.

Ngoài ra, nhiều cử tri quận Thanh Khê cũng bất bình trước việc có 31 nhà công sản và 9 dự án ở Đà Nẵng vi phạm trong việc mua bán, chuyển nhượng để công an phải vào cuộc. Các cử tri đề nghị thanh tra để làm rõ.

B.Vân