Chiều 13-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận 12 tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu (ĐB) HĐND TP HCM khóa X, đơn vị bầu cử số 14, quận 12.

Các ứng cử viên gồm: Ông Trần Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Trần; ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12; bà Lê Thị Trúc Lâm, Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Trung Mỹ Tây; ông Nguyễn Toàn Thắng, Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP HCM, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM; bà Cao Thị Phi Vân, Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM.

Cử tri muốn ứng cử viên trúng cử phải quyết liệt hơn với dự án treo - Ảnh 1.

Nhiều chất vấn được đặt ra với các ứng cử viên

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Toàn Thắng cho biết nếu được bầu làm ĐB HĐND TP sẽ gắn bó sâu sát cử tri, tìm hiểu những vấn đề bức xúc của cử tri, nhất là cử tri quận 12, từ đó kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết những bức xúc này. Với tư cách là Giám đốc Sở TN-MT TP HCM, ông Thắng cho biết sẽ tiếp tục tập trung 3 chương trình trọng tâm: Đề án Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả trên địa bàn TP, chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2020-2030, đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2025.

Cử tri muốn ứng cử viên trúng cử phải quyết liệt hơn với dự án treo - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Văn Hùng gửi gắm kiến nghị đến các ứng cử viên

Còn ứng cử viên Lê Trương Hải Hiếu cho biết nếu được các cử tri tín nhiệm, ông Hiếu sẽ thường xuyên đi cơ sở, lắng nghe và giải quyết kịp thời những phản ánh của người dân, đúng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Ngoài ra sẽ quyết liệt tập trung cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân,

Ứng cử viên Cao Thị Phi Vân cho biết sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng TP thực hiện kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư, đặc biệt cải cách thủ tục hành chính thông qua các hoạt động đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp và người dân.

Cử tri muốn ứng cử viên trúng cử phải quyết liệt hơn với dự án treo - Ảnh 3.

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Nhiều cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri Mai Thị Vinh, phường Tân Hưng Thuận, gửi gắm riêng về vấn đề giáo dục cho lãnh đạo quận 12 khi trường lớp còn thiếu thốn, mỗi năm học mới cha mẹ tìm trường lớp cho con rất vất vả. "Mong ông Hiếu khi trúng cử vào ĐB HĐND thì có kiến nghị, quyết sách cho con em trên địa bàn quận 12 để có môi trường học tập tốt", bà Vinh kiến nghị.

Bức xúc trước thực trạng nhiều dự án treo kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng quyền lợi của người dân khi không được xây cất, sửa sang nhà cửa, cử tri Nguyễn Văn Hùng, kiến nghị các ứng cử viên lần này nếu trúng cử cần có những biện pháp quyết liệt hơn để kiến nghị TP giải quyết. Bởi ĐB HĐND đã nghe nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.

Cử tri Nguyễn Thị Hồng Thu kiến nghị các ứng cử viên nếu ứng cử cần quan tâm chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách đang làm việc tại các xã phường, vì khi thực hiện tinh giảm cán bộ theo Nghị định 34 của Chính phủ, cán bộ không chuyên trách làm việc như những cán bộ công chức, hiện nay nhận mức hỗ trợ nhưng không biết được hỗ trợ đến khi nào?

Bế mạc hội nghị, các ứng cử viên tiếp thu những kiến nghị, gửi gắm của cử tri và khẳng định sẽ luôn gắn bó, lắng nghe, phản ánh và đề xuất các giải pháp kịp thời nguyện vọng của cử tri.

Thu Hồng