Chiều 10-5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri Sư đoàn 317, Quân Khu 7. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri quân đội - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Các ứng cử viên gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri quân đội - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất vui mừng được gặp các lãnh đạo Quân khu 7, đặc biệt là cán bộ - chiến sĩ Sư đoàn 317 đóng tại địa danh 18 thôn Vườn Trầu, nơi đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế, quốc phòng an ninh. 

"Thành công lớn nhất của chúng ta là hình ảnh bộ đội cụ Hồ luôn giữ vững và nâng lên trong lòng nhân dân. Điều đó chúng ta vô cùng sung sướng, tự hào. Từ việc chống lụt bão ở miền Trung, sạt lở núi ở phía Bắc, tìm nước ngọt ở miền Tây, chống Covid-19… đều xuất hiện hình ảnh bộ đội. Hiện nay, hàng trăm chiến sĩ đang dầm mưa dãi nắng nơi biên giới để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Sau khi nghe các ứng viên trình bày chương trình hành động, các cử tri đã phát biểu ý kiến, đề bạt nguyện vọng. 

Cử tri Phạm Thanh Nhân cho biết có niềm tin vững chắc vào các ứng cử viên. Các ứng cử viên là những người có bề dày trong công tác lãnh đạo, quản lý nhà nước, có ứng cử viên đã tham gia Quốc hội các khóa trước. Cử tri Nhân đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên đề ra. Các chương trình đều hướng đến niềm hạnh phúc của người dân, hướng đến sự phát triển của đất nước, TP HCM. 

"Nếu trúng cử, các đại biểu hãy gần gũi với người dân, lắng nghe ý kiến của người dân… Với TP HCM, đề nghị các ứng cử viên bám sát vào các tiêu chí của TP thông minh để thảo luận, bàn bạc với Quốc hội… để đưa TP phát triển" – cử tri Phạm Thanh Nhân nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri quân đội - Ảnh 3.

Toàn cảnh hội nghị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri quân đội - Ảnh 4.

Còn cử tri Trần Trung Nghĩa đặt câu hỏi nếu trúng cử thì Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc có những giải pháp nào để TP HCM khơi thông các lợi thế, phát huy các nguồn lực sẵn có để ngày càng phát triển.

Đáp lại ý kiến của các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các ý kiến, câu hỏi của cử tri rất thực tế, rất trách nhiệm với công việc, vì vậy sẽ lắng nghe và nỗ lực để xây dựng đất nước. Trước và sau kỳ họp Quốc hội, đại biểu Quốc hội đều có những buổi lắng nghe ý kiến cử tri.

Riêng về vấn đề để TP HCM phát triển, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Chúng ta có khát vọng phát triển, ước mơ phát triển, chúng ta cần thúc đẩy giới trẻ có khát vọng, thực hiện khát vọng này. Thứ hai là có nguồn nhân lực tốt, cùng với trí tuệ tốt. Thứ ba là phải có công nghệ tốt. Giờ mà nói "con trâu đi trước cái cày đi sau" thì không thành công đâu. Thứ tư là thể chế, chính sách tốt".

Trường Hoàng - Ảnh: Hoàng Triều