xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cửa hàng của Nhật Cường Mobile bất ngờ mở cửa hoạt động

B.H.Thanh - Thế Huỳnh

(NLĐO)- Một cửa hàng thuộc hệ thống sửa chữa và bảo hành của Nhật Cường Mobile tại số 35 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoạt động trở lại vào hôm nay 14-5

Ngày 14-5, sau 5 ngày bị khám xét, trung tâm sửa chữa của Nhật Cường Mobile tại số 35, phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) bất ngờ mở cửa trở lại và có nhân viên bên trong.

Cửa hàng của Nhật Cường Mobile bất ngờ mở cửa hoạt động - Ảnh 1.

Nhiều người dân bất ngờ vì một cửa hàng của Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại sau khi bị khám xét và đóng cửa nhiều ngày qua - Ảnh: Trần Thế Huỳnh

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, có nhiều nhân viên bao gồm cả bộ phận lễ tân, kỹ thuật và bảo vệ đang làm việc tại cửa hằng này.

Một nhân viên tại cửa hàng này cho biết cửa hàng chỉ nhận sửa chữa mới, còn khách hàng muốn nhận lại máy đang trong quá trình sửa chữa, bảo hành thì phải qua trung tâm bảo hành tại Giảng Võ.

Trước đó, ngày 13-5, trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile tại Giảng Võ cũng bất ngờ mở cửa đón khách sau khi bị lực lượng chức năng Bộ Công an khám xét ngày 9-5.

Cửa hàng của Nhật Cường Mobile bất ngờ mở cửa hoạt động - Ảnh 2.

Lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại 33 Lý Quốc Sư hôm 9-5 - Ảnh: Huy Thanh

Chiều 14-5, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, cho biết việc Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét hôm 9-5 vừa qua là những hoạt động bình thường của cơ quan chức năng. Hiện Bộ Công an đã vào cuộc thì các cơ quan báo chí quan tâm thì hãy thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng. Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngoài hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile tại Hà Nội, Công ty Nhật Cường còn có một đơn vị thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm, nền tảng số. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, Nhật Cường Software hiện đặt trụ sở tại một cao ốc trên đường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trên hồ sơ của Tổng cục Thuế, Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software có cùng địa chỉ đăng ký tại 39-41 phố Lý Quốc Sư. Người đại diện cho cả 2 công ty này là ông Bùi Quang Huy.

Đáng chú ý, Nhật Cường Software chính là doanh nghiệp cung cấp hàng loạt sản phẩm cho chính quyền điện tử của TP Hà Nội như Cơ sở dữ liệu dân cư; phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; phần mềm Một cửa điện tử. Trong lĩnh vực y tế có phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, Đánh giá sự hài lòng.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng ngày 9-5, lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét tại cửa hàng chính của Nhật Cường ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Việc khám xét được mở rộng ra tại một số cửa hàng khác của doanh nghiệp này ở phố Láng Hạ, Chùa Bộc...

Sau khoảng 2 giờ khám xét, cảnh sát thu giữ hàng chục thùng giấy được đóng gói cẩn thận, chuyển lên xe tải chuyên dụng để đưa về trụ sở cảnh sát. Toàn bộ điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện của cửa hàng được cảnh sát tạm giữ để điều tra.

Tại chung cư Golden Westlake ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ), được cho là nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường, xuất hiện hàng chục cán bộ công an trong ngày 9-5. Một lãnh đạo Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ xác nhận đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an khám xét nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám nhưng không thông tin cụ thể.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo