Sáng 10-5, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại tất cả 9 địa chỉ bán hàng của Nhật Cường Mobile trên địa bàn Hà Nội đều đóng cửa sau khi lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét trước đó 1 ngày.

Động thái ở các cửa hàng của Nhật Cường Mobile sau khi bị khám xét - Ảnh 1.

Cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở số 9 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy

Động thái ở các cửa hàng của Nhật Cường Mobile sau khi bị khám xét - Ảnh 2.

Cửa hàng ở Xuân Thủy, quận Cầu Giấy

Động thái ở các cửa hàng của Nhật Cường Mobile sau khi bị khám xét - Ảnh 3.

Cửa hàng ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm - Ảnh: Ngô Nhung

Động thái ở các cửa hàng của Nhật Cường Mobile sau khi bị khám xét - Ảnh 4.

Cửa hàng bảo hành ở C3 Giảng Võ, quận Ba Đình

Bên cạnh đó, các website, fanpage thường xuyên đăng tải thông tin giới thiệu sản phẩm, chính sách bán hàng, khuyến mại của Nhật Cường Mobile đã "biến mất" sau khi Bộ Công an tiến hành khám xét chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp này ngày 9-5.

Động thái ở các cửa hàng của Nhật Cường Mobile sau khi bị khám xét - Ảnh 5.

Các trang web của Nhật Cường đều không truy cập được

Sáng 10-5, nhiều khách hàng đã mua hàng của Nhật Cường Mobile tỏ ra lo lắng khi không thể truy cập được vào các website của Nhật Cường Mobile ở 2 địa chỉ quen thuộc: Nhatcuong.com.vn và Dienthoaididong.com. Đây là 2 trang web mà Nhật Cường Mobile thường xuyên đăng tải thông tin về các sản phẩm điện thoại di động, phụ kiện cũng như chính sách hỗ trợ bán hàng, bảo hành.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngoài hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile tại Hà Nội, Công ty Nhật Cường còn có một đơn vị thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm, nền tảng số. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, Nhật Cường Software hiện đặt trụ sở tại một cao ốc trên đường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trên hồ sơ của Tổng cục Thuế, Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software có cùng địa chỉ đăng ký tại 39-41 phố Lý Quốc Sư. Người đại diện cho cả 2 công ty này là ông Bùi Quang Huy.

Đáng chú ý, Nhật Cường Software chính là doanh nghiệp cung cấp hàng loạt sản phẩm cho chính quyền điện tử của TP Hà Nội như Cơ sở dữ liệu dân cư; phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; phần mềm Một cửa điện tử. Trong lĩnh vực y tế có phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, Đánh giá sự hài lòng.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng ngày 9-5, lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét tại cửa hàng chính của Nhật Cường ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Việc khám xét được mở rộng ra tại một số cửa hàng khác của doanh nghiệp này ở phố Láng Hạ, Chùa Bộc...

Sau khoảng 2 giờ khám xét, cảnh sát thu giữ hàng chục thùng giấy được đóng gói cẩn thận, chuyển lên xe tải chuyên dụng để đưa về trụ sở cảnh sát. Toàn bộ điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện của cửa hàng được cảnh sát tạm giữ để điều tra.

Tại chung cư Golden Westlake ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ), được cho là nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường, xuất hiện hàng chục cán bộ công an trong ngày 9-5. Một lãnh đạo Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ xác nhận đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an khám xét nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám nhưng không thông tin cụ thể.

B.H.Thanh