icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cục CSGT: Cưỡng chế, tháo, cắt thùng xe về đúng với thiết kế

Ninh Cơ

(NLĐO)- Tại buổi lễ ra quân cao điểm xử lý vi phạm giao thông, đại diện Cục CSGT cho biết đơn vị CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông; cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế.

Sáng nay 20-6, tại tỉnh Bắc Ninh, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông. Theo đó, đợt cao điểm kéo dài 3 tháng, từ nay đến 20-9.

Cục CSGT: Cưỡng chế, tháo, cắt thùng xe về đúng với thiết kế - Ảnh 1.

Cục CSGT làm lễ ra quân tại Bắc Ninh - Ảnh: Hữu Hưng

Tại lễ ra quân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết những ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản và sức khỏe của nhân dân.

Thực hiện Công điện 488 ngày 3-6-2022 của Thủ tướng Chính phủ, đợt cao điểm sẽ được thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu, nhằm thiết lập trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới. Yêu cầu toàn bộ thủ trưởng các đơn vị, các chiến sĩ CSGT toàn quốc tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị để triển khai thực hiện nhiệm vụ yêu cầu đặt ra.

Cục CSGT: Cưỡng chế, tháo, cắt thùng xe về đúng với thiết kế - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện kỹ thuật như xe đặc chủng, xe ôtô, canô… đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao - Ảnh: Hữu Hưng

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Trung, việc triển khai đợt cao điểm này sẽ được tiến hành tổng lực, đồng bộ hơn để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, người thi hành công vụ, đồng thời tiếp tục phấn đấu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí so với cùng kì.

Sau cao điểm, việc xử lý vi phạm vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục, nhất là trên các tuyến, địa bàn và vào các khung giờ có nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vụ TNGT, để tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện. Từ đó, kéo giảm vi phạm và TNGT.

Cục CSGT: Cưỡng chế, tháo, cắt thùng xe về đúng với thiết kế - Ảnh 3.

Cục CSGT sẽ tập trung xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, "cơi nới" thùng xe - Ảnh: Hữu Hưng

Theo thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng CSGT, trong đợt cao điểm lần này, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và CSGT các đơn vị, địa phương tập trung xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ và chạy quá tốc độ.

Không chỉ xử phạt trên đường, lực lượng CSGT sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… để chủ nhà hàng, hành khách nhận thức được đã uống rượu bia không lái xe. Đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... sẽ gửi thông tin về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Cục CSGT: Cưỡng chế, tháo, cắt thùng xe về đúng với thiết kế - Ảnh 4.

Đối với các trường hợp đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông tin về cơ quan quản lý - Ảnh: Hữu Hưng

Về vi phạm quá tải, quá khổ, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không "cơi nới" thùng xe đến từng doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ôtô và vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Cùng với đó, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông; cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và thông báo tới cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe phải kiểm định lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo