Ngày 24-7, UBND huyện Tam Bình ra quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với 4 ấp thuộc xã Tân Lộc kể từ 18 giờ cùng ngày, cho đến khi có thông báo mới, gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 8 và ấp 9, với tổng số 1.371 hộ, 5.405 nhân khẩu. Việc phong tỏa nhằm điều tra, xử lý ổ dịch và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo một lãnh đạo UBND xã Tân Lộc, tính đến ngày 24-7, toàn xã có hơn 70 ca F0. Các ca nhiễm trên địa bàn chủ yếu là công nhân và người thân có yếu tố dịch tễ liên quan. Hai tuần trước, tại xã này có đám tang và người cháu của gia đình làm công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) cũng tham dự.

Khoảng 1 tuần sau, người cháu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khi phát hiện ca F0 này, xã ghi nhận thêm 18 người là người thân, họ hàng cũng có kết quả dương tính. Chính quyền địa phương đã truy vết các F1, yêu cầu cách ly tại nhà với F2 và khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.

Sau khi áp dụng biện pháp phong toả các ấp nói trên, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân, bóc tách F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng.

Cùng dự đám tang, 18 người trong dòng họ đều dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
L.Khánh