Sáng 28-8, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ đối với 4 du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng bàn giao thi thể một thanh niên tử vong khi tham gia ứng cứu các du khách trên cho gia đình.

Theo đó, 4 du khách bị lạc trên núi Sơn Trà được xác định gồm: Trần Hữu Minh Sang (SN 1992), Đinh Ngọc Minh (SN 1992), Lê Nguyễn Tú (SN 1995, cùng ngụ TP HCM) và Bùi Thị Thảo Nhi (SN 2000, ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế). Riêng anhTú bị chấn thương nhẹ, 3 du khách còn lại đều ổn định sức khỏe.

Cứu 4 du khách bị lạc ở Sơn Trà, một người câu cá tử vong - Ảnh 1.

Khu vực 4 du khách bị lạc ở bán đảo Sơn Trà

Trước đó, chiều 27-8, nhóm du khách trên đi tham quan bán đảo Sơn Trà, khi đến khu vực Mũi Nghê thì bị lạc, không tìm được đường về. Đến tối cùng ngày, trong lúc loay hoay tìm đường thì anh Tú bị rơi xuống vực nên 3 du khách còn lại la hét, kêu cứu.

Lúc này, bên dưới khu vực Mũi Nghê có 2 người đang câu cá gồm anh Mai Xuân Minh (SN 1985, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (SN 1989, trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Nghe tiếng kêu , cả hai người cùng tìm cách ứng cứu cho nhóm du khách trên. Trong lúc trèo lên vách núi để cứu người, anh Khải bị trợt chân té, đập đầu vào đá và tử vong tại chỗ. 

Cứu 4 du khách bị lạc ở Sơn Trà, một người câu cá tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ lần mò trong đêm khuya tìm kiếm tung tích nạn nhân

Người còn lại đã tìm cách liên lạc với lực lượng cứu nạn. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ TP Đà Nẵng cùng Công an quận Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng... đã đến hiện trường để triển khai cứu nạn.

Trong tối 27 đến rạng sáng 28-8, khu vực bán đảo Sơn Trà có mưa to, gió lớn, công tác cứu hộ gặp khó khăn. Đến gần 4 giờ sáng 28-8, lực lượng cứu hộ mới tìm kiếm thành công 4 du khách trên đồng thời đưa thi thể người câu cá về. 

Được biết, khu vực bán đảo Sơn Trà, đoạn từ Cây Đa Nghìn Năm đến Mũi Nghê là khu vực yêu thích của dân phượt ưa mạo hiểm. Trước đó, đã có nhiều du khách bị lạc và được tìm thấy khi leo núi tại đây.

B.Vân- Q. Luật