Sáng 10-4, ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, cho biết rạng sáng cùng ngày lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của một học sinh địa phương bị đuối nước khi tắm trên sông Gianh.

Đá bóng xong ra sông tắm, một học sinh bị đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thi thể em H. trên sông Gianh

Nạn nhân là em L. Th. H. (13 tuổi, trú tại Tổ dân phố 8, phường Quảng Phong) đang học sinh lớp 8A, Trường THCS Quảng Phong.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 9-4, sau khi hết giờ lao động tại trường, em H. cùng một nhóm học sinh khác rủ nhau đá bóng. Sau đó, cả nhóm rủ nhau xuống sông Gianh đoạn qua thôn Tân An (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) để tắm mát.

Đá bóng xong ra sông tắm, một học sinh bị đuối nước thương tâm - Ảnh 2.

Nhiều người dân địa phương đến theo dõi sự việc đau lòng

Đến khu vực sông thì có 4 em xuống tắm. Trong lúc đang tắm em H. bị đuối nước, một bạn gần đó đã cố gắng dìu H. vào bờ nhưng do sức yếu nên không cứu được H.

Sau khi biết tin, chính quyền phường Quảng Phong, xã Quảng Thanh và người dân đã đến hiện trường để ứng cứu nhưng không kịp. Sau một thời gian dài tìm kiếm, đến khoảng 1 giờ sáng ngày 10-4, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em H. cách hiện trường không xa.

                                                                                

H.Phúc