Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên các tuyến đường TP Đà Lạt như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân, Lê Hồng Phong... treo bảng còn phòng ngay dịp Festival hoa và Noel. Nhiều khách sạn cho biết lượng khách đặt nghỉ trong dịp Tết dương lịch năm nay cũng không nhiều.

Trước tình trạng ế khách, các hãng du lịch đều tìm đến khuyến mãi. Ví dụ như các chương trình tặng 1 triệu đồng/khách khi mua tour. Nhiều khách sạn treo bản còn phòng, thậm chí giảm giá 10 - 20% với phương châm "thà có chồng còn hơn ở giá".

Đà Lạt ế ẩm khách dịp Festival hoa - Ảnh 1.

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt là trung tâm với nhiều khách sạn và cơ sở lưu trú nhưng vắng lặng khách đến bất ngờ.

Chị Hồng, một trong những chủ cơ sở lưu trú trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), than thở: "Lượng khách năm nay không đông đúc như mong đợi. Ngoài những khách cố định đã đặt phòng trước đó, thì hiện nay (24-12) mà còn trống đến 3 phòng".

Theo ghi nhận của phóng viên, trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt là trung tâm các hãng du lịch lữ hành mua tour cố định, tuy nhiên dịp lễ này đường xá vẫn còn thông thoáng, hầu hết các khách sạn trên trục đường này đều treo bản còn phòng.

Đà Lạt ế ẩm khách dịp Festival hoa - Ảnh 2.

Nhiều khách sạn treo bảng còn phòng hoặc giảm giá để thu hút khách.

"Chiều hôm qua (23-12) trước đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 có đoàn khách hơn 10 người đến đặt phòng với mức giá 800,000 đồng/phòng đơn, chúng tôi không nhận vì mức giá đó quá rẻ không có lời trong mùa du lịch. Thế nhưng, đến khuya buộc phải nhận đoàn khách khác chỉ ở mức 500.000 đồng/phòng đơn, nếu không nhận thì sẽ không còn khách nữa" - Ông Thành, một chủ cơ sở lưu trú du lịch trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa than thở.

Đà Lạt ế ẩm khách dịp Festival hoa - Ảnh 3.

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm bên suối hoa.

Theo nhiều khách du lịch, giá phòng năm nay không "nhảy múa" như những năm về trước, nhìn chung mức giá không tăng đột biến. Ngày trong mùa cao điểm, nhiều khách vẫn đặt được phòng với giá bình dân.

Đà Lạt ế ẩm khách dịp Festival hoa - Ảnh 4.

Lượng du khách đổ về Đà Lạt mùa cao điểm du lịch năm nay không như mong đợi.

Hiện nay, TP Đà Lạt, có khoảng 1.200 khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho khoảng 40-50 ngàn khách du lịch. Bên cạnh đó, TP Đà Lạt còn có dịch vụ homestay cũng giúp đáp ứng một lượng khách lớn trong mùa lễ hội.

Đình Thi