Sáng 12-2, người dân tại góc đường Hà Bổng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bất ngờ khi thấy sạp dưa hấu "Free!!! 1 person/1 watermelon. Miễn phí! 1 người/1 trái". Đây là quầy dưa miễn phí của chị Nguyễn Thị Kim Cúc (ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 1.

Chị Cúc cho biết sẽ tiếp tục nhập dưa để ủng hộ nông dân trong những ngày đến

Theo chị Cúc, dưa hấu Việt Nam bị "bít" đường xuất khẩu sang Trung Quốc vì lo ngại dịch bệnh corona khiến nhiều nông dân điêu đứng. Trước tình hình đó, chị Cúc bỏ tiền ra mua dưa để góp phần giúp đỡ nông dân, vận đồng mọi người ủng hộ dưa Việt.

"Dưa hấu không nhập hàng qua Trung Quốc được. Đồng thời, nhiều nơi dưa hấu bị "ép giá" chỉ có 1.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân phải khóc ròng. Nên tôi bỏ tiền túi ra mua 1 tấn dưa hấu với giá 5.000 đồng/kg", chị Cúc chia sẻ.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 2.

Nhiều người nước ngoài thích thú, đề nghị được trả tiền cho số dưa mình nhận

Theo ghi nhận, rất đông người dân ủng hộ sạp dưa "free" của chị Cúc. Hầu hết là những người có hoàn cảnh khó khăn như: xe ôm, sinh viên, công nhân,…đến ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết việc làm này rất có ý nghĩa. Bên cạnh giúp đỡ cho nông dân, người dân lao động cũng được nhận dưa hấu miễn phí để dùng.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 3.

Một công nhân môi trường đến nhận dưa hấu miễn phí

Cũng trong ngày 11-2, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã trao 150 chai nước rửa tay sát khuẩn cho UBND phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và 4 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn phường.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 4.

Đại diện ban tổ chức trao tặng 150 chai nước rửa tay sát khuẩn cho nhiều trường học, ủy ban phường

Được biết, đây là loại nước rửa tay sát khuẩn do chính giáo viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sản xuất. Với thông điệp "Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng", ban tổ chức mong muốn mọi người hãy cùng chung tay, nâng cao tinh thần đoàn kết chống dịch như khẩu hiệu của Thủ tướng Chính phủ: "Chống dịch như chống giặc". Ngoài ra, rất nhiều cá nhân tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân có nhu cầu.

Đà Nẵng ấm tình người giữa mùa dịch nCov - Ảnh 5.

Nhiều trường đại học tại Đà Nẵng tự sản xuất dung dịch sát khuẩn để phát miễn phí cho cộng đồng

Q. Luật