Chiều 2-5, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quảng (SN 1987), Trần Văn Trường (SN 1997) và Lê Văn Hậu (SN 1997, cùng ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Đà Nẵng: Bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên đòi tiền bảo kê - Ảnh 1.

Nhóm bảo kê do Quảng cầm đầu bị bắt tạm giam

Công an quận Sơn Trà cũng tạm giữ Huỳnh Lê Hoàng (SN 1997, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để điều tra với vai trò là đồng phạm.

Theo điều tra ban đầu, kể từ đầu năm 2018, nhóm của Quảng chuyên đi đòi tiền bảo kê của một số quán nhậu do người Hàn Quốc mở khởi nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng. Mỗi quán, nhóm của Quảng lấy tiền bảo kê là 2 triệu đồng/tháng. Quán Heo Hướng BBQ (đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái) được xem là địa điểm thường xuyên được nhóm của Quảng đến lấy tiền bảo kê hằng tháng.

Vào tối 12-4, Quảng rủ thêm Trường và một người khác đến quán Heo Hướng BBQ để lấy tiền bảo kê. Vừa đến nơi, Quảng đi vào bên trong một mình rồi gặp được quản lý là ông Park Sung-kwan (SN 1975, quốc tịch Hàn Quốc) để đòi tiền bảo kê như thường lệ.

Lúc này, ông Park từ chối trả tiền liền bị Quảng lấy kéo ở quầy thu ngân và cắm mạnh xuống bàn để dằn mặt, hù dọa khiến mọi người trong quán hoảng sợ.

Thấy vậy, một người bạn của quản lý Park (cùng quốc tịch Hàn Quốc) đứng ở quầy liền đi đến và thỏa thuận sẽ "trả tiền bảo kê lần cuối cùng" cho Quảng. Lúc này, Quảng đồng ý nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Trước khi bị bắt, vào ngày 5-4, Quảng cùng Hậu cũng đã đến quán này đòi tiền bảo kê nhưng do không lấy được tiền nên đã ngang nhiên xông vào đánh một nam nhân viên tại đây bị thương.

V. Quyên