Sáng 3-6, UBND TP Đà Nẵng có văn bản bổ sung biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp từng đến, trở về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có TP HCM.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo bắt đầu từ 12 giờ cùng ngày, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly y tế đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. 

Thời  gian cách ly là 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân, đồng thời phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đủ 4 lần. Lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Đà Nẵng cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ TP HCM - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt đối với người qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào cửa ngõ TP Đà Nẵng

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung phải tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm. Đối với các trường hợp về từ những địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng trải qua 15 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện đã có hơn 450.000 lượt người được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 140.000 đại diện hộ gia đình, hơn 60.000 công nhân tại các khu công nghiệp. 

Tuy nhiên, trước thực tế dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều địa phương, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cảnh báo nguy cơ vẫn luôn thường trực và thống nhất chủ trương tiếp tục thực hiện tạm dừng các hoạt động thiết yếu. 

TP Đà Nẵng vẫn đang áp dụng tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép mang về; không tập trung quá 5 người nơi công cộng; cấm tắm biển... 

B.Vân