Ngày 5-12, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã chính thức thông tin về việc chấm lại toàn bộ bài thi viết trong kỳ thi tuyển công chức diễn ra từ 21 đến 23-9 vừa qua. Theo đó, kỳ thi này tuyển dụng 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.  

Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi công chức - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng tổ chức chấm lại toàn bộ bài thi viết trong kỳ thi tuyển dụng 115 công chức diễn ra vào tháng 9 vừa qua do có dư luận không minh bạch

Sau thi tuyển, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc. Đối với trường hợp không trúng tuyển sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định.

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, kỳ thi này có tính chất cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển, trong đó có vị trí tuyển dụng có tỉ lệ cạnh tranh lên đến 1/14.

Thí sinh phải trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (ngoại ngữ, tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Lãnh đạo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cũng khẳng định, việc tổ chức kỳ thi từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi, rọc, ráp phách, chấm thi nhìn chung được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. 

Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả chấm thi vào 22-10. Tuy nhiên, qua việc tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh liên quan đến kỳ thi nên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Ngày 13-11, Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiêm chủ tịch hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỉ lệ cao thống nhất chấm lại toàn bộ bài thi viết. 

Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng đã giao Trường Chính trị TP là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh dự thi tham gia việc thi tuyển lần này chủ trì chấm lại bài thi. Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho hay, hội đồng thi tuyển sẽ công bố kết quả ngay sau khi kết thúc việc chấm thi dự kiến vào giữa tháng 12.

Tin-ảnh: B.Vân