Chiều 9-7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn, nới lỏng một số hoạt động. Cụ thể kể từ 4 giờ 30 ngày 10-7, TP Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo khung giờ, sáng từ 4 giờ 30 đến 8 giờ, chiều từ 16 giờ 30 đến 19 giờ. 

UBND TP Đà Nẵng cho tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển tạm thời chưa hoạt động lại. Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động lại.

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại từ ngày 10-7

Hiện TP Đà Nẵng vẫn chưa cho phép kinh doanh, buôn bán ăn uống tại chỗ (chỉ được bán mang về); các lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, thờ tự; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ; dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, massage; khu phố đi bộ; chợ đêm,... 

Từ ngày 4-5 đến nay, Bộ Y tế công bố 249 ca mắc cộng đồng tại Đà Nẵng. Chính quyền thành phố không ban bố quy định giãn cách hay cách ly xã hội, nhưng áp dụng việc dừng nhiều hoạt động không thiết yếu, khoanh vùng cách ly hẹp, xét nghiệm diện rộng để truy vết và đánh giá nguy cơ dịch bệnh.

B.Vân