xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Xét nghiệm gần 2.800 người do liên quan 13 F0 của Quảng Ngãi và Bình Định

B.Vân

(NLĐO) - TP Đà Nẵng tổ chức truy vết, xét nghiệm gần 2.800 người ở cảng cá Thọ Quang do liên quan đến 11 trường hợp F0 ở Quảng Ngãi và 2 F0 ở Bình Định từng đến đây mua bán.

Sáng 1-7, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho hay đơn vị đang thực hiện tổng lực xét nghiệm, truy vết đối với khoảng 2.800 người gồm tiểu thương, cán bộ, nhân viên của cảng cá Thọ Quang và người dân sống quanh khu vực này.

Theo bác sĩ Nam, việc tổ chức xét nghiệm, truy vết này do cảng cá Thọ Quang là nơi 13 ca Covid-19 từng đến trong thời gian gần đây. Trong đó có 11 ca ở Quảng Ngãi và 2 ca ở Bình Định.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã huy động 120 nhân viên y tế để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Việc lấy mẫu được triển khai bắt đầu từ 10 giờ ngày 1-7 cho đến rạng sáng 2-7.

Đà Nẵng: Xét nghiệm gần 2.800 người do liên quan 13 F0 của Quảng Ngãi và Bình Định - Ảnh 1.

Ngành y tế quận Sơn Trà tổ chức xét nghiệm cho khoảng 2.800 người ở cảng cá Thọ Quang từ 10 giờ ngày 1-7 đến rạng sáng 2-7

Trước đó, trong đêm 28 đến rạng sáng 29-6, ngành y tế quận Sơn Trà cũng xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.000 người tại cảng cá Thọ Quang do phát hiện 6 ca Covid-19 ở Quảng Ngãi từng đến đây mua bán. Tiếp sau đó, ngành y tế phát hiện thêm 5 người ở Quảng Ngãi và 2 người ở Bình Định mắc Covid-19 cũng từng đến đây mua bán, nâng tổng số ca Covid-19 từng ghé đến cảng cá Thọ Quang là 13.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo