Chiều 18-5, UBND quận Hải Châu cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (địa chỉ tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh).

Theo đó, Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

UBND quận Hải Châu yêu cầu bà Vũ Thanh Huyền - đại diện cho tổ chức vi phạm, thực hiện việc nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng. Phía công ty có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Đà Nẵng: Công ty đa cấp tụ tập đông người bất chấp mùa dịch, bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện Công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng vì tụ tập đông người

Theo tìm hiểu, công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam hoạt động theo hình thức bán hàng đa cấp. Sáng 11-5, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên công ty này tập trung, ngồi chen chúc ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. Đáng nói, thời điểm này, chính quyền Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người.

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hành vào sâu trong sân trụ sở. Ngay khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm này đã lập tức dừng mọi hoạt động.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã yêu cầu công ty giải tán bớt số lượng còn dưới 30 người để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Q. Luật