Ngày 6-12, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên thảo luận ở hội trường tại phiên họp thứ 6, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu đã nêu lên các vấn đề nóng được dư luận quan tâm như tinh giản biên chế, tổ chức cán bộ, giáo dục…

Đà Nẵng: Đề nghị điều tra doanh nghiệp dùng thủ đoạn với lãnh đạo - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng Huỳnh Minh Chức

Trong phần phát biểu thảo luận, đại biểu Huỳnh Minh Chức đã phát biểu về lĩnh vực an ninh trật tự. Theo ông Chức, Đà Nẵng đang xây dựng thành phố 4 an nhưng an ninh trật tự có dấu hiệu đi xuống, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới.

Ông Chức bày tỏ sự lo lắng khi tội phạm giết người, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản… gia tăng. Theo đó trong năm 2017, Đà Nẵng phát hiện khởi tố 158 vụ mu bán ma túy với hơn 47 kg, tăng gấp 10 lần so với năm 2016. 

Tội phạm giết người xảy ra 15 vụ, tăng 6 vụ so với năm 2016 và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ. Ông Chức cũng đề nghị TP lưu tâm đến vấn đề tai nạn giao thông vì mỗi năm Đà Nẵng xảy ra hàng trăm vụ tai nạn, năm 2017 có 62 người chết, 73 người bị thương.

Đại biểu Chức cũng nhận định có những đối tượng nhắm đến những lãnh đạo cao nhất của thành phố để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. "Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời" – Ông Chức nhận định.

Ngoài ra, ĐB Chức cũng đề nghị kiên quyết thu hồi các dự án trùm mền, triệt tiêu các dự án không khả thi để không có chỗ cho lợi ích nhóm, lợi dụng doanh nghiệp thao túng, đầu cơ đất, buôn bán chuyển nhượng dự án. ​

Tin-ảnh: B.Vân