icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Đơn thư gửi đến cơ quan công quyền ngày càng nhiều

B.Vân

(NLĐO) - Trong 6 tháng đầu năm, TP Đà Nẵng tiếp nhận hơn 3.000 đơn khiếu nại, tố cáo và kiến nghị phản ánh.

Sáng 17-7, HĐND TP Đà Nẵng đã khai mạc Kỳ họp thứ 12 khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế TP đạt được nhiều kết quả tích cực, duy trì sự tăng trưởng. Trong đó, hoạt động dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, theo ông Triết, thành phố vẫn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn trong chỉ đạo, điều hành.

Đà Nẵng: Đơn thư gửi đến cơ quan công quyền ngày càng nhiều - Ảnh 1.

Kỳ họp lần này, HĐND TP Đà Nẵng sẽ thảo luận, bàn bạc cho ý kiến 140 tài liệu và biểu quyết thông qua nhiều chủ trương quan trọng

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho hay thời gian gần đây tình trạng đơn thư gửi đến cơ quan công quyền Đà Nẵng ngày càng nhiều.

Theo thống kê của UBND TP Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm thành phố tiếp nhận 3.231 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh. Trong số này, có 78 đơn khiếu nại, 89 đơn tố cáo và 3.064 đơn kiến nghị phản ánh. Đến nay số đơn đã xử lý là 3.201 đơn.

Đà Nẵng: Đơn thư gửi đến cơ quan công quyền ngày càng nhiều - Ảnh 2.

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp

Theo ông Thắng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư gửi đến cơ quan công quyền ngày càng nhiều là do một bộ phận người dân bức xúc về việc mua nhà ở, đất ở của các dự án nhưng đến nay chưa nhận được nhà ở, đất ở. Một số ngân hàng thương mại hướng dẫn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, bảo hiểm không minh bạch tạo nhiều rủi ro cho khách hàng…

Bên cạnh đó, tình trạng lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại…chiếm đoạt tài sản nhân dân xảy ra tại Đà Nẵng ngày càng nhiều; tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, nghiêm trọng gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân trong quản lý, điều hành của chính quyền.

Ông Thắng nhận định, nguyên nhân một phần là do thông tin cá nhân của người dân bị lộ lọt, phát tán, một phần do người dân thiếu hiểu biết về các loại tội phạm mới trên không gian mạng nên dễ mắc bẫy.

Vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đề nghị thành phố có giải pháp nâng cao nhận thức, thông tin kịp thời, đầy đủ các hình thức tội phạm mới trong nhân dân; chỉ đạo các ngành liên quan thực hiện tốt công tác bảo mật thông tin cá nhân của người dân. Bên cạnh đó, các cơ quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân phát tán, làm lộ lọt thông tin của cá nhân để tội phạm lợi dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân góp phần ổn định trật tự xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo