Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký công văn triển khai cụ thể Chỉ thị  16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ ngày 2-4. 

Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu. Chỉ cho phép mở cửa các loại hình: khám chữa bệnh, bán thuốc và vật tư y tế, chất đốt, ngân hàng, bưu chính viễn thông, cấp điện, cấp nước, hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất. Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Đà Nẵng: Dừng hoạt động cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi từ 2-4 - Ảnh 1.

Cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi ở Đà Nẵng, chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ ngày 2-4.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng khuyến cáo, người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường và tích trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 31-3, UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở GTVT TP, tạm dừng hoạt động vận tải, gồm: dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ; dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam; Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

B.Vân