xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng dùng ô tô trung chuyển người từ phía Nam đi bộ về quê

B.Vân

(NLĐO) - Công an TP Đà Nẵng tổ chức vận chuyển bằng ô tô đối với tất cả người từ phía Nam đi bộ về quê ngang qua địa bàn này.

Ngày 6-10, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng thực hiện trung chuyển người đi bộ từ các tỉnh phía Nam về quê ngang qua TP. 

Theo đó, trong 2 ngày 4 và 5-10, CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức 38 chuyến xe ô tô đưa 1.130 người từ chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Quảng Nam ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc và bàn giao về chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đà Nẵng dùng ô tô trung chuyển người từ phía Nam đi bộ về quê - Ảnh 1.

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng chuẩn bị thức ăn nhanh và phương tiện để đón các đoàn người từ phía Nam về tại chốt giáp ranh với xã Đại Hiệp, tỉnh Quảng Nam

Đại tá Truyền cho hay, ngoài việc tổ chức trung chuyển bằng ô tô với người đi bộ, lực lượng CSGT cũng tổ chức dẫn đoàn cho người về quê từ phía Nam bằng xe máy để đảm bảo lộ trình của bà con được thuận tiện, an toàn.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 5-10, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP cho biết lãnh đạo TP đã thống nhất giao Công an TP chủ trì cùng các sở, ngành, dùng ô tô chở những người đi bộ từ các tỉnh phía Nam về qua TP. Ông Chinh đề nghị Sở GTVT TP tổng hợp kinh phí tổ chức để UBND TP duyệt. 

Đà Nẵng dùng ô tô trung chuyển người từ phía Nam đi bộ về quê - Ảnh 2.

Đoàn người về từ các tỉnh phía Nam qua Đà Nẵng sẽ được dẫn đoàn hoặc trung chuyển bằng ô tô và bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên - Huế tại đèo Hải Vân

Từ ngày 2-10 đến ngày 5-10, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã hỗ trợ 24 đoàn với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các địa phương phía Nam về quê đi qua địa phận Đà Nẵng. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo