Ngày 10-12, HĐND TP Đà Nẵng chính thức thông báo, hoãn kỳ họp thứ 9 dự kiến khai mạc vào ngày 11-12 và bế mạc ngày 14-12. Nguyên nhân hoãn kỳ họp là do thời tiết diễn biến phức tạp. Kỳ họp dự kiến sẽ được tổ chức lại vào ngày 17 đến 19-12.

Đà Nẵng giải cứu 11 người mắc kẹt trong lũ - Ảnh 1.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Khê giải cứu gia đình 3 mẹ con bị kẹt trong nhà ở đường Thái Thị Bôi khuya 9-12

Theo báo cáo của Ban Phòng chống thiên  tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, cập nhật đến chiều 10-12, dự báo trong 24 giờ tới, TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa và có nơi mưa rất to. Tính đến chiều cùng ngày, TP Đà Nẵng có hơn 3.000 hộ dân ở các quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, huyện Hòa Vang bị ngập do mưa lớn. Chính quyền Đà Nẵng đang chủ động hỗ trợ lương thực thực phẩm, di dân ở nơi xung yếu đến vị trí an toàn.

Đà Nẵng giải cứu 11 người mắc kẹt trong lũ - Ảnh 2.

Dự báo Đà Nẵng còn tiếp tục mưa to trong 24 giờ tới

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 9-12, tại kiệt 241 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, một phụ nữ mang thai bốn tháng và hai con nhỏ bị mắc kẹt khi nước chảy siết gây áp lực, không thể đẩy cửa nhà thoát ra ngoài. Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Khê nhận được tin báo đã lập tức có mặt để cứu hộ 3 mẹ con trên.

Cùng thời điểm, Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Khê đã giải cứu một gia đình 6 người lớn và hai em nhỏ, thuê trọ ở số 96/196 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) bị nước tràn vào sâu gần 1m.

Tin-ảnh: B.Vân