Clip: Nước thấm vào hầm gây gập

Từ khuya ngày 18 đến sáng sớm 19-3, nhiều người dân khi tham gia giao thông qua nút giao thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy nước chảy lên láng bên trong hầm khiến giao thông qua hầm bị ách tắc hàng giờ liền. Mặc dù hệ thống máy bơm của hầm chui đã được hoạt động hết công suất nhưng nước trong hầm vẫn ngập gần nửa bánh xe máy. Nhiều người dân sợ nước làm ngập phương tiện nên đành quay đầu xe khiến giao thông qua hầm bị ách tắc hàng giờ liền.

Đà Nẵng: Hầm chui 118 tỉ đồng bị ngấm nước sau 4 tháng thông xe - Ảnh 2.

Nước thấm vào hầm gây gập vào khuya 18-3 (Ảnh cắt từ clip)

Đến 8 giờ sáng nay (19-3), chủ đầu tư công trình là Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng đã cơ bản khắc phục xong tình trạng nước ngấm vào hầm gây ngập nước. Giao thông qua hầm cơ bản đã hoạt động trở lại bình thường.

Được biết, công trình hầm chui chữ Y Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng mức đầu tư hơn 118 tỉ đồng và được khởi công xây dựng vào ngày 29-12-2016. Đến đầu tháng 11-2017,  công trình chính thức được thông xe kỹ thuật.

Công trình do Ban Quản lý các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng điều hành; Liên danh Công ty CP Phát triển XD&TM Thuận An - Tổng Công ty Thăng Long CTCP làm nhà thầu với giá trị hợp đồng hơn 118 tỉ đồng.

Đà Nẵng: Hầm chui 118 tỉ đồng bị ngấm nước sau 4 tháng thông xe - Ảnh 3.

Nước thấm vào hầm gây ngập vào khuya 18-3 (Ảnh cắt từ clip)

Đến ngày 1-11-2017, công trình chính thức được thông xe kỹ thuật, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến. Đây là công trình trọng điểm được xây dựng nhằm phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sáng 19-3, trao đổi với báo chí, ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng xác nhận đã nắm được thông tin vụ việc hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương bị thấm nước gây ngập bên trong hầm. "Nguyên nhân có nước trong hầm là do trục trặc máy bơm; còn nguyên nhân nguồn nước ngấm vào hầm thì hiện chúng tôi đang cho đơn vị tiến hành kiểm tra trong thời gian sớm nhất" – ông Vỹ thông tin.

V.Quyên